Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Đình chỉ công tác Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa

Trịnh Duy Hưng | Thứ Năm, 18/02/2016 16:01 GMT +7

Trong thời gian đình chỉ công tác, ông Trịnh Ngọc Minh phải nêu rõ trách nhiệm trong vụ cân tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm lâu ngày không hoạt động.

Ngày 18/2, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ điều hành công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa do ông Minh chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công việc của Thanh tra Sở; thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 18/2/2016.

 Chiếc xe qua tải bị đích thân Giám đốc Sở Giao thông Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: Lam Sơn- VnExpress


Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Trịnh Ngọc Minh phải làm kiểm điểm nêu rõ trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công việc của Chánh Thanh tra và các cá nhân liên quan đến hoạt động tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm (đóng trên Quốc lộ 217 đoạn qua địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và báo cáo Giám đốc Sở Giao thông vận tải trước ngày 25/2; đồng thời ông Minh phải đề xuất giải pháp nâng cao vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát để nâng cao hiệu quả hoạt động của Trạm Thanh tra Đồng Tâm.

Trước đó, vào ngày 17/2 trên tuyến Quốc lộ 217, đoạn qua xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), ông Mai Xuân Liêm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 36C-084.47 chạy hướng Quan Hóa – thành phố Thanh Hóa chở phế phẩm có dấu hiệu quá tải trọng.

Trước thực trạng trên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã vào Trạm Thanh tra Đồng Tâm, yêu cầu các lực lượng chức năng mang cân ra kiểm tra xe tải nói trên. Tuy nhiên, khi vào kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cân tải trọng này đã lâu ngày không sử dụng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe ô tô mang biển kiểm soát 36C-084.47, qua tiến hành cân xác định xe chở quá tải trọng là 13,5 tấn so với quy định. Người điều khiển xe ô tô tải không xuất trình giấy tờ với lý do quên không mang theo.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}