Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Đoàn nghệ nhân hoa lan Thái Lan tham quan một số nhà vườn Việt Nam

Văn Phong | Thứ Hai, 23/07/2018 22:21 GMT +7

(vanhien.vn) Tại Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam Nguyễn Huy Tấn đã có buổi làm việc và tiếp đoàn chuyên gia hoa lan Thái Lan sang tham quan trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh Hoa lan tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn đã giới thiệu về sự phong phú đa dạng các dòng hoa lan bản địa Việt Nam cũng như nhiều dòng lan lai biến thể trong tự nhiên có màu sắc, hương thơm và mang những giá trị rất đặc trưng của Việt Nam.

Đặc biệt, đồng chí giám đốc Trung tâm đã dành nhiều thời gian để giới thiệu về văn hóa chơi lan của người Việt từ xa xưa cũng như phong trào quần chúng chơi lan phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

thai1

Ông Nguyễn Huy Tấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Hoa lan Việt Nam tiếp đoàn Thái Lan

Ông Tấn cũng cho biết, trong thời gian tới Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Sinh Vật Cảnh Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa Cây cảnh Việt Nam sẽ đầu tư xây dựng không gian văn hóa hoa cây cảnh Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Các thành viên đoàn Thái Lan bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới giới nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học và những người sản xuất kinh doanh hoa lan của Thái Lan và Việt Nam cần tăng cường liên kết, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy hợp tác trên tinh thần hai bên cùng có lợi hướng tới sự thịnh vượng chung của ngành hoa lan hai nước.

Trong những năm qua, thông qua vai trò kết nối của một số người đam mê, doanh nghiệp kinh doanh hoa lan, giới nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học và những người sản xuất kinh doanh hoa lan của Thái Lan và Việt Nam bước đầu đã thiết lập được kênh giao lưu trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và khoa học kỹ thuật về ngành hoa lan.

Nuchy Sukanya, một thành viên trong đoàn rấn ấn tượng về chuyến thăm quan tại Việt Nam, chị đã viết ngay khi trở về tới Thái Lan: "Cảm ơn các bạn rất nhiều về sự đón tiếp nồng hậu trọng thị. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc về những ngày ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ chào đón các bạn ở Thái Lan" (Thank you very much for everything. We are very fun and very happy. Next time. We hope to take care of you in Thailand...).

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}