Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Đoàn Thị Hương và đồng phạm không nhận tội giết hại 'Kim Jong-nam'

Thứ Hai, 02/10/2017 10:43 GMT +7

Ngày 2/10, tại phiên xét xử ở Tòa Thượng Thẩm Sham Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, hai nữ bị cáo đã không nhận tội sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bị cáo Siti Aisyah, trái, và Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP 

Hai nữ bị cáo trên gồm Siti Aisyah - công dân Indonesia, 25 tuổi, và Đoàn Thị Hương - người Việt Nam, 29 tuổi. Cả hai đều không thừa nhận gây ra vụ ám sát kiểu Chiến tranh Lạnh hôm 13/2/2017 nhằm vào ông Kim Chol. 
Hai đối tượng này đã bị bắt vài ngày sau khi xảy ra vụ việc và bị cáo buộc dùng chất cực độc VX bị cấm để sát hại ông Kim Chol. Họ sẽ phải đối mặt với mức án tử hình nếu bị tuyên có tội.
Ngày 13/2/2017, công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol tử vong tại sân bay Kuala Lumpur. Phía Malaysia cho rằng ông Kim Chol bị đầu độc, trong khi Triều Tiên khẳng định ông này chết vì cơn đau tim, tiểu đường và áp huyết cao. 
Một loạt nghi phạm đã bị cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trong đó có Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Tại phiên tòa ngày 1/3, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah chính thức bị buộc tội giết người. Tuy nhiên, cả hai bị cáo đều phủ nhận các tội danh và cho biết họ bị lừa khi nghĩ rằng đang tham gia một trò đùa vô hại.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}