Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Doanh nghiệp Việt Nam ký khai thác mỏ than đá 60 triệu tấn ở Lào

Thứ Tư, 27/04/2016 22:18 GMT +7

Chiều 27/4 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào ở thủ đô Vientiane đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác than đá tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn của Lào giữa đại diện Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Vân của Việt Nam.

Ông Sisou Phanthong (phải), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào trao cho ông Phạm Ngọc Long (trái) Hợp đồng thăm dò và khai thác. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Qua khảo sát thăm dò bước đầu trên diện tích 600 ha trong tổng diện tích 15.000 ha, Công ty Long Vân đã xác định được trữ lượng than đá đạt khoảng 60 triệu tấn. Dự án được triển khai sẽ tạo điều kiện góp phần vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hủa Phăn nói riêng và của Lào nói chung, đồng thời tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao đời sống người dân địa phương vùng dự án.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Vân chân thành cảm ơn Chính phủ và Bộ kế hoạch Đầu tư Lào đã giúp đỡ Công ty hoàn thành các thủ tục pháp lý của hợp đồng và cam kết sẽ đầu tư thiết bị máy móc hiện đại cùng với đội ngũ kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm để tìm kiếm, thăm dò, khai thác than đá đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty cam kết đảm bảo quy chuẩn về vệ sinh môi trường, tạo công ăn việc làm cho người dân, ưu tiên lao động khu vực vùng dự án, thực hiện nghiêm túc các quy định đã được cam kết trong hợp đồng, góp phần thiết thực vào việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}