Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Doanh nhân Chương Tailor: "Bản lĩnh doanh nhân là tạo ra những giá trị khác biệt tiên phong hình ảnh, dẫn đầu cảm xúc"

Vương Xuân Nguyên | Chủ Nhật, 13/10/2019 17:00 GMT +7

Nhân ngày Doanh nhân 13/10, Doanh nhân Chương Tailor, Chủ Nhà may Chương danh tiếng đã có chia sẻ tâm huyết về xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh sản phẩm và tạo giá trị khác biệt cho hàng hóa Việt.

Dàn chim
 
Dàn chim
 
Dàn chim

Doanh nhân Chương Tailor bên những chú chim đột biến rực rỡ sắc màu và những chiếc lồng chạm trổ công phu tinh xảo

Cần phải tạo ra những thương hiệu có chất lượng vượt trội như vẻ đẹp của những chú chim đột biến

Sáng ngày 12/10, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội, Doanh nhân Dương Văn Chương (Chương Tailor) đã tổ chức trình diễn “Sắc màu chim cảnh” và "Nét đẹp lồng tre" với dàn chim màu đột biến độc nhất vô nhị trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng. Tiếng chim màu hót lúi lo, chan hòa với muôn sắc hoa, cây cảnh rực rỡ trong khung cảnh phiên chợ nông sản giữa phố đã tạo ra những sắc thái riêng lôi cuốn du khách trong và ngoài nước. Và đặc biệt hơn tại đây, Doanh nhân Chương Tailor đã dành thời gian chia sẻ về bài học thành công từ việc tạo ra những giá trị khác biệt cho thương hiệu và nhân hiệu.

Theo Doanh nhân Chương Tailor, mỗi loại hàng hóa cần phải được phát triển theo chuỗi để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Anh đơn cử trong lĩnh vực Nông nghiệp, một lĩnh vực mà Việt Nam có tiềm năng và thế mạnh để phát triển nhưng để cạnh tranh được với hàng hóa, nông sản quốc tế thì cần phải thúc đẩy liên kết giữa "5 Nhà": Nhà Quản lý - Nhà Nông - Nhà Khoa học - Nhà Doanh nghiệp - Nhà Truyền thông để Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị và Phát triển bền vững hướng tới mục tiêu xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Dàn chim
 
Dàn chim
 
Dàn chim

Doanh nhân Chương Tailor giao lưu, trao đổi với một số đại biểu và cơ quan báo chí

Nói về ý nghĩa của việc dàn chim màu quý hiếm và những chiếc lồng tre được chạm trổ tinh xảo xuất hiện trong phiên chợ nông sản được tổ chức trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Doanh nhân Chương Tailor chia sẻ: "Tôi muốn mang đến đây một thông điệp về sự cần thiết phải tạo ra giá trị khác biệt, dựa trên việc khai thác tốt nhất những giá trị văn hóa truyền thống cũng như hiện đại được kết tinh trong mỗi sản phẩm hàng hóa nông sản, tiểu thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Chúng ta sẽ chẳng bán được hàng hóa của mình cho ai nếu chúng ta chỉ bán những loại hàng hóa đều na ná giống nhau từ mẫu mã, bao bì, chất lượng sản phẩm đến phong cách tiếp thị, quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu...Trong nông sản, yếu tố này càng phải được quan tâm hơn. Giờ đây, thị hiếu tiêu dùng không còn dừng lại ở việc "ăn no", "ăn ngon" mà hướng tới sự "thưởng thức hương vị văn hóa" để tìm kiếm sự trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực và giá trị vùng miền. Nông sản Việt nói riêng, hàng hóa nói chung cũng rất cần những sản phẩm có chất lượng vượt trội một cách "đột biến" như những chú chim yêu quý này".

Dàn chim
 
Dàn chim
 
Dàn chim

Dàn chim quý hấp dẫn báo du khách gần xa

Doanh nhân Chương Tailor chỉ tay về phía những chiếc lồng chim Huế được chạm trổ tinh xảo theo những tích chuyện xưa và tiếp tục phân tích: "Giá trị của những chiếc lồng tre này, không chỉ bởi chất liệu, sự tài hoa khéo léo của người nghệ nhân Huế mà chính là bởi những câu chuyện văn hóa kèm theo những sản phẩm này. Đây là những tác phẩm nghệ thuật Handmade độc lạ, không lặp lại. Người ta có thể sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để săn lùng tìm bằng được những chiếc lồng quý, những con chim đột biến hay những món đồ cổ đắt tiền chính là mua những cảm xúc, những rung động rất đặc biệt, rất khác biệt mỗi khi thưởng thức nó. Tương tự mỗi sản phẩm nông sản cần phải kết tinh trong đó một câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn làm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu về vật chất và tinh thần của người tiêu dùng...".

Dàn chim
 
Dàn chim

Kết thúc buổi trình diễn, dàn chim "khủng" được mang về trong sự tiếc nuối của nhiều du khách

Lấy cảm hứng từ những bộ lông tuyệt đẹp và âm thanh sang chảnh đẳng cấp vượt trội của những chú chim màu đột biến trong tự nhiên, nhiều năm qua, Doanh nhân Chương Tailor đã xây dựng cho mình một thương hiệu thời trang danh tiếng trong và ngoài nước. Ở đó, mỗi bộ trang phục là một câu chuyện ly kỳ hấp dẫn làm thỏa lòng những vị khách dù khó tính nhất!

 

Thành công của thương hiệu Chương Tailor nhờ "Tiên phong hình ảnh, Dẫn đầu cảm xúc"

Thể theo nguyện vọng của nhiều doanh nhân và đại biểu khác, doanh nhân Chương Tailor vôn là người kín tiếng nhưng cũng đã "phá lệ" chia sẻ về thành công của riêng anh trong việc ra những giá trị khác biệt của thương hiệu Nhà may Chương danh tiếng trong và ngoài nước. 

Là một người trưởng thành trong một gia đình có truyền thống làm nghề thời trang, may đo và vì yêu với thời trang nên Chương Tailor đã quyết định học theo những thứ bài bản nhất từ quốc tế và có thời gian tìm hiểu tại Pháp. Năm 1999, anh trở về kế nghiệp và lập công ty tại Hà Nội. Gia đình mở hiệu may từ năm 1968 nhưng tới 2002 anh mới đi đăng ký thương hiệu Chương Tailor.

Trước đây, Chương Tailor chỉ có một cửa hàng ở Sài Gòn và hai ở Hà Nội. Khi tiếp quản, nhận thấy yếu tố thời tiết có 4 mùa giúp các cơ sở ngoài Bắc có cơ hội phát triển mạnh, anh mở thêm 4 showroom và đưa toàn bộ quy trình may đo trước đây thành hệ thống phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, với dịch vụ 5 sao. 

chuong2

chuong1

Khách hàng của Chương Tailor là doanh nhân, văn nghệ sĩ, người thành đạt

Trong phòng sáng tạo của Chương Tailor luôn có ít nhất 5 bộ đồ cao cấp của 5 thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới về suit để ể mổ xẻ, so sánh, học hỏi từ những chi tiết nhỏ nhất: cái cổ, cái tay, ve áo, đấu kẻ…để sản phẩm của mình hoàn hảo như vậy, thậm chí vượt hơn.

Đồng thời, nghiên cứu kỹ cũng để tìm ra sự khác biệt, giúp cho anh có định vị riêng. Nếu xét về thương hiệu, Chương Tailor chưa bằng họ, nhưng về chất lượng, chi tiết và độ tỉ mỉ thì phải bằng hoặc hơn. Thế nên sẽ thấy một bộ suit dao động khoảng 10-20 triệu đồng của Chương Tailor chỉ là hàng bình thường. Còn sản phẩm cao cấp, có giá từ 100-600 triệu đồng.

Theo doanh nhân Chương Tailor, chỉ số chung của những khách hàng này là họ đều rất thông minh và thích sự khác biệt. Anh cho rằng, thường phục vụ những khách hàng này tận nơi. Trên 50% trong số họ do chính anh tới tư vấn. Anh hiểu rằng, họ không chỉ mua sản phẩm để mặc thông thường mà còn mua cả dịch vụ, danh tiếng.

Bản thân anh cũng là người yêu và dùng rất nhiều hàng hiệu. Chính vì dùng nên anh mới hiểu làm sản phẩm cao cấp là như nào. Anh hay nói với nhân viên, có 2 thứ để cảm nhận nhanh nhất, 1 là kim cương, 2 là số điện thoại. Ví dụ, số đuôi 8888 giá khoảng 300 triệu đồng nhưng nếu là 88888 thì lên tỷ rưỡi ngay. Mà 888888 lên 4,5 tỷ, 8888888 lên 10 tỷ và 88888888 là 2 triệu đô.

Phải cảm nhận được khác biệt ở đây là cái gì. Nếu là khác biệt về vải thì không đáng giá 400-500 triệu đâu. Người làm chủ phải hiểu cái khác biệt mình đang cho khách hàng là gì. Vì thế, tòa nhà mới sắp khai trương của anh có cả phòng tổng thống để tiếp đón khách hàng VIP. Họ đến không chỉ để may một bộ đồ mà còn muốn tận hưởng một dịch vụ tổng thể. Nhà may Chương sẽ đón tiếp họ như một tổng thống, một ông vua.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}