Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và ý niệm “Cho đi là còn mãi”

Nguyễn Chung | Thứ Năm, 27/06/2019 14:47 GMT +7

Một vị doanh nhân luôn giữ vững chữ Tâm trong nghề và thượng tôn nguyên tắc cùng nhau phát triển bền vững. Giám đốc Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang, nổi tiếng cả hai miền Nam - Bắc là người hiểu biết về phong thủy. Anh luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, xây dựng các công trình văn hóa tâm linh, mang niềm vui đến cho những người kém may mắn. Với triết lý sống nhân văn sâu sắc của mình “Cho đi là còn mãi, cho đi là phước báu…” doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang luôn là một tấm gương tích cực để nhiều người noi theo và học hỏi.

 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang trong một lần đi trao quà từ thiện ở Bến Tre

“Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang sinh ra và lớn lên tại một miền quê sông nước, nơi mà cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà vị doanh nhân miền Tây luôn đồng cảm và sẻ chia cùng những mảnh đời kém may mắn. Anh tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trong và ngoài nước, đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội.

Công việc chính hiện nay của anh là điều hành và phát triển Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay với cương vị giám đốc, cố vấn chiến lược về bất động sản cho doanh nghiệp. Anh đồng hành với các doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu tạo dựng, từ chỗ doanh nghiệp thiếu chiến lược, anh đưa ra những chiến lược phát triển bền vững đồng thời cũng luôn nhấn mạnh đến chữ Tâm trong quá trình xây dựng và phát triển. Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là người vô cùng sâu sắc, trong quá trình kinh doanh của mỗi chủ doanh nghiệp, anh luôn vận động doanh nghiệp hằng năm nên trích một phần nhỏ kinh phí để làm từ thiện. Thế nhưng “Của cho không bằng cách cho”, anh chỉ nhận giúp đỡ những doanh nghiệp thật sự “có Tâm, có Đạo Đức, có Hiếu” để cùng nhau xây dựng những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Anh không những tự mình làm từ thiện mà còn là cánh chim đầu đàn trong công kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp lớn, nhỏ, hỗ trợ đem đến nhiều hạnh phúc, cơ hội cho nhiều người…

Anh chia sẻ: “Tôi rất thích đi xây chùa đình, miếu với mục tiêu sẽ xây dựng 350 ngôi chùa, đình miếu. Cho đến nay, tổng số công trình mà anh cùng các doanh nhân, doanh nghiệp phát tâm khai ấn làm công đức xây dựng lên tới 207 công trình và công trình 207 là công trình xây dựng tượng đài anh hùng liệt sỹ. Trong quá trình xây dựng có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với tôi, những chỗ không ai làm tôi sẽ nhận làm. Ngoài ra, tôi cũng hay tham gia các chương trình thiện nguyện do Nhà nước tổ chức để hỗ trợ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên số phận, sống hòa nhập và phát triển. Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, dùng chính sức lực, khả năng của mình để đóng góp cho xã hội”. Anh chỉ suy nghĩ đơn giản việc mình xây dựng, trùng tu các di sản văn hóa, các giá trị truyền thống không chỉ dành cho thế hệ mình mà còn cho các thế hệ mai sau biết đến phát triển và gìn giữ.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang trong một lần đi trao quà từ thiện ở tỉnh Đăk Lăk

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tâm niệm: “Cứ cho đi và để mọi người tự cảm nhận. Chỉ mong muốn làm sao có thể cho đi nhiều hơn nữa, giúp đỡ được nhiều hơn nữa với chính thực lực và cái Tâm của mình. Bằng cái Tâm trong sáng của mình, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người. Xã hội ngày càng phát triển, doanh nghiệp là một phần tồn tại không thể thiếu cho sự phát triển của đất nước. Chính vì thế, mỗi một doanh nghiệp ngay từ khi thành lập cũng đều nên có một kim chỉ nam hành động ngoài sứ mệnh tạo ra của cải cho đất nước thì đều phải biết hướng thiện, kết nối cộng đồng, giao lưu chính trị để mở rộng quan hệ và nâng cao hiểu biết. Đặc biệt phải luôn có tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”, rèn luyện tu dưỡng đầy đủ Tâm – Tài - Đức - Trí. Doanh nghiệp nào làm được điều này thì thiên địa (trời đất) đều thương; Người người quý mến thì làm sao doanh nghiệp đi xuống cho được”.

Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN

Sống trong một xã hội mà giá trị đồng tiền có thể làm đảo lộn tất cả mọi giá trị thì việc giữ vững chữ Tâm trong nghè và thượng tôn nguyên tắc cùng nhau phát triển bền vững, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã tạo ra những bước đột phá và những giá trị Chân, Thiện, Mĩ cùng song hành tiếp bước cùng anh trên con đường của sự thành công.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em của Bộ LĐTBXH do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là Chủ tịch danh dự

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện trong nước và ngoài nước. Với những đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội, đặc biệt là góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, khôi phục và trùng tu các di sản văn hóa như đình đền, chùa miếu. Anh đã vinh dự nhận Bằng khen Doanh nhân Văn hóa toàn cầu do UNESCO trao tặng và Bằng khen “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN”.

Ngày 16/6 vừa qua, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tham gia Chương trình “Gala gặp gỡ ban chấp hành TW hội và doanh nhân tư nhân tiêu biểu năm 2019” nhận kỉ niệm chương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu. Ngày 17/6 doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là một trong những doanh nhân tiêu biểu tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng chính phủ. Ngoài ra, anh còn tham gia Quỹ học bổng Vừ A Dính, “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước là chủ nhiệm.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng chính phủ ngày 17/6

Có một số người cho rằng, Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cho đi nhiều quá và phải chăng anh mong muốn lấy danh nghĩa từ thiện để đánh bóng tên tuổi của mình? Anh khẳng khái rằng: “Tôi không đồng ý với ai đó lấy danh nghĩa đi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Bởi cho đi là để nhận lại nhiều hơn chứ không phải là để “kể công”. Anh khiêm tốn chia sẻ: “Mình đi làm từ thiện bằng cái tâm, có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, bằng thực lực và tâm đức của mình mới có ý nghĩa. Với tôi, làm từ thiện không nhất thiết khua chiêng gõ trống, không phải nhằm để lại tiếng thơm cho đời mà đơn giản là góp thêm chút hương, chút sắc để cuộc sống thêm vạn phần ý nghĩa”. Toàn bộ nguồn kinh phí từ thiện của anh đều lấy từ việc bán tranh phong thủy và kêu gọi các doanh nghiệp cùng đồng hành. Phương châm bán tranh của doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cũng hết sức đặc biệt: một ngày anh chỉ chọn bán cho 1 người duy nhất có Tâm Đức biết nhân quả, biết quan tâm tới cộng đồng.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước là chủ nhiệm

Rõ ràng là trước một con người lý tưởng như doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang thì chắc chắn sẽ có người thương, người ghét, kẻ đố kỵ nhưng trước tấm lòng thiện tâm của một người con luôn bao dung rộng mở với hết thảy mọi người thì những lời đó cũng không khiến anh quá bận tâm. Điều quan trọng là anh được sống đúng với cái Tâm, cái Đức của mình đó đã là cả một niềm hạnh phúc. Năm 2019 anh tham gia rất nhiều chương trình từ thiện do Nhà nước tổ chức, đặc biệt là chương trình tổ chức tại các tỉnh phía Bắc như xây dựng công trình thờ Ngọc hoàng Thượng đế, công trình thờ các Vua Hùng và các công trình lịch sử văn hóa các vua của dòng họ Nguyễn…

Trách nhiệm của mỗi doanh nhân chính là “Thượng tôn Pháp luật”

Không chỉ là một doanh nhân có tâm, có tầm và có trách nhiệm, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang luôn đề cao vai trò của pháp luật. Tuân thủ pháp luật là trách nhiệm của mỗi cá nhân không phải chỉ của doanh nghiệp hay doanh nhân. “ Doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải tuân thủ theo pháp luật và cần có chữ Tín trên thương trường. Khi có chữ Tín rồi thì chúng ta sẽ có con người. Con người chúng ta có thì hàng hóa sẽ lưu thông, doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh. Hàng hóa lưu thông gọi là hàng tiêu dùng, dùng xong lại dùng nữa. Mà dùng xong lại dùng nữa chúng ta lại có lương thực. Lương thực đồng nghĩa với “đồng vô, đồng vào”. Khi có “đồng vô đồng vào” rồi thì chúng ta đừng bao giờ tham. Khi chúng ta tham đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đi xuống. Chính vì vậy, việc tạo ra những năng lượng tích cực sẽ thúc đẩy doanh nghiệp đi lên từ chính những việc làm nhỏ nhất.” Để có được vị trí như ngày hôm nay, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cũng đã trải qua không ít khó khăn, thử thách, sóng gió và thăng trầm rồi đến những thị phi không đáng có nhưng với bản lĩnh của một con người sống hết sức có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng anh đã vượt qua và vẫn quyết tâm làm từ thiện, giữ vững uy tín trong công việc và đặc biệt giữ cho cái Tâm Đức trong con người anh luôn sáng trong.

Cảm ơn anh! Người doanh nhân khiêm nhường, bằng tấm lòng nhân ái, bao dung của mình đã đem đến cho cộng đồng những đóng góp to lớn, đã luộn tận tụy hết mình đem công sức và tiền bạc của mình vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội. Anh đã mang niềm vui của mình để lan tỏa tới nhiều người, góp phần cống hiến “mùa xuân nho nhỏ” của mình vào “Mùa xuân lớn lao” của tất cả mọi người. Tiền bạc không phải là món quà đáng giá nhất, mà tấm lòng của doanh nhâ Nguyễn Hoàng Sang mới là điều đáng trân quý hơn cả.

Hy vọng rằng tâm niệm “Cho đi là mãi còn” của anh sẽ lan tỏa tới nhiều người và đặc biệt là các bạn trẻ. Để mỗi ngày của chúng ta qua đi thật sự là đáng sống. “Cứ cho đi và để mọi người tự cảm nhận. Chỉ mong muốn làm sao có thể cho đi nhiều hơn thế nữa, giúp đỡ điều nhiều hơn nữa. Con người hội tụ đủ TÂM – TÀI – TRÍ – ĐỨC thì cả thiên địa đều thương”.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}