Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh: "Nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối"

Quyết Tuấn | Thứ Năm, 18/01/2018 20:24 GMT +7

(vanhien.vn) Hơn 20 năm trước, làng So (thuộc xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) quê tôi thịnh hành nghề dệt quần áo len gia công xuất khẩu. Vừa đi học tôi vừa phụ giúp gia đình dệt quần áo. Nhờ đó mà tôi quen biết về ông chủ len Tạ Tương Huỳnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Phương tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, một công ty có tiếng trong lĩnh vực dệt kim xuất khẩu lúc bấy giờ.

hu1

Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh bên tác phẩm nguyệt quế được đánh giá là độc nhất vô nhị tại Việt Nam hiện nay

Bẵng đi một thời gian dài từ lúc tôi học đại học ra trường đi làm không còn gặp anh nữa. Tôi chỉ biết thông tin về sự lớn mạnh của Công ty TNHH Minh Phương qua những người bạn ở quê vẫn làm len cho anh. Rồi bất ngờ tại Festival Sinh Vật Cảnh Thủ đô lần thứ I năm 2016, tôi và anh đã gặp lại nhau trong vai trò là những người cùng đam mê cây cảnh nghệ thuật.

huynh2

Khách đến thăm vườn và đàm đạo về nghệ thuật tạo hình cây cảnh 

Vốn là người làm nhiều năm trong ngành thời trang nghệ thuật, anh có phông kiến thức về mỹ học phong phú, kiến thức thị trường nhạy bén, tư duy tối ưu toàn cục cộng với bản tính nhã nhặn, kiên trì, cầu thị...anh rất phù hợp khi quyết định đến với bộ môn tạo hình cây cảnh nghệ thuật. Chẳng thế mà chỉ có hơn 10 năm trong nghề anh đã trực tiếp sưu tầm, tạo tác và chăm sóc được hơn 100 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo được giới chơi nể trọng.

h5

Những tác phẩm của Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh có đường nét nghệ thuật độc đáo khác lạ, kỹ dăm khoe tàn

Nghệ nhân Dương Văn Sinh, Vĩnh Phúc chia sẻ: "Niềm đam mê cây cảnh nghệ thuật của anh Tạ Huỳnh rất mãnh liệt. Lúc mới vào nghề anh mùa những cây phôi tầm tầm về rồi tự xoay sở học tập, trải nghiệm. Nhiều anh em trong giới chơi phải thừa nhận anh Tạ Huỳnh là người "đi sau về trước", đóng học phí và trả giá cho nghề nghiệp ít nhất, hiệu quả cao nhất. Có lẽ những tố chất và thói quen từ nghề thời trang đã cho anh con mắt, tầm nhìn và những tư duy rất thực tế. Những tác phẩm anh đang sở hữu rất mịn màng hoàn thiện là câu trả lời cho tất cả niềm đam mê, thành quả của những tháng ngày lăn lộn với nghề cây và phong trào SVC".

huynh5

Khu vườn cảnh luôn rộng cửa đón khách thăm quan

Tiếng lành đồn xa, vườn cây cảnh nghệ thuật của doanh nhân Tạ Tương Huỳnh ngày nào cũng đông du khách thập phương đến thăm quan chiêm ngưỡng và đàm đạo về bộ môn nghệ thuật giàu chất nhân văn và hiện thực sâu sắc này. Sau bao năm bươn trải trên thương trường, giờ đây anh giao công việc điều hành công ty cho hai người con trai để toàn tâm toàn ý sống với niềm đam mê riêng của mình.

huynh7

Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh luôn sát cành với phong trào Sinh Vật Cảnh của cả nước

Chia sẻ về niềm đam mê cây cảnh nghệ thuật anh thổ lộ: “Thú chơi cây cảnh nghệ thuật giúp cho người ta lấy lại thăng bằng trong cuộc sống bộ bề lo toan giữa vật chất và tinh thần, giữa giá trị truyền thống và hiện đại, kết nối giữa hôm nay và mai sau. Những lúc căng thẳng trong công việc chỉ cần đối diện với những đứa con tinh thần của mình vài phút thì mọi mệt mỏi sẽ tan biết hết. Chơi cây cũng là rèn tính kiên nhẫn, lòng kiên trì, tình yêu thương và luôn biết trân trọng, giữ gìn lối sống hòa đồng với thiên nhiên. Cây như có một sức mạnh vô hình gần gũi và tương tác với con người. Sưu tầm được những cây đẹp hình như phải có duyên. Có những cây rất dễ và có những cây vô cùng trắc trở như thể thử thách lòng ta. Nghệ thuật không phải và không nên là ánh trăng lừa dối mà là một quá trình quá trình sáng tạo thăng hoa quên mình bằng cái tài cái tâm cái tình của người nghệ nhân nghệ sĩ gửi gắm ở đó”.

Toàn cảnh khu vườn cảnh của Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh

Đến thăm vườn cây cảnh nghệ thuật của anh nằm trên đường Đại lộ Thăng Long cùng các thành viên của CLB Cây cảnh nghệ thuật An Khánh được tận mắt chứng kiến những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật với nhiều đường nét độc đáo hấp dẫn hiếm gặp, được nghe anh chia sẻ về chuyện cây chuyện đời mà thêm nể trọng một doanh nhân thành đạt mê cây.

Chia sẻ của Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh về thú chơi cây cảnh nghệ thuật

Dưới đây là một số tác phẩm của Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh:

h1_1

h2

h3

h4

h6

h7

h9

h11

h12

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}