Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Đoạt giải quán quân "Duyên dáng áo dài" 2016 là cô gái sinh năm 1994

PV | Thứ Hai, 21/03/2016 17:15 GMT +7

Vietnam+ đưa tin: Hội thi “Duyên dáng áo dài” 2016 (trong khuôn khổ Lễ hội áo dài lần thứ 3) đã thu hút 1.200 cá nhân và hơn 100 tập thể đến từ các đoàn thể tham gia, trong đó có những thí sinh đã ở tuổi lục tuần.

Quán quân hội thi "Duyên dáng áo dài" 2016 Trần Thị Thủy. (Ảnh: Thanh Tâm)

Sau vòng bán kết, chung kết là cuộc đua tài giữa 18 đội và 100 cá nhân, đã diễn ra vào hôm qua (20/3), tại Nhà văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh không chỉ thể hiện phần trình diễn tốt, mà còn trải qua vòng ứng xử với những câu hỏi thú vị liên quan đến áo dài và vẻ đẹp Việt.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Trần Thị Thủy, sinh năm 1994 đến từ Hội Liên hiệp Thanh Niên Quận 10 đã đoạt giải quán quân "Duyên dáng áo dài" mùa 3 ở bảng cá nhân; tập thể quán quân thuộc về trường Mầm non tuổi thơ 1. Giải thưởng được trao trong Lễ bế mạc Lễ hội áo dài 2016 diễn ra tối ​20/3.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban tổ chức kiêm thành viên ​Hội đồng giám khảo cuộc thi “Duyên dáng áo dài” cho biết: “Hội thi không có sự phân biệt tuổi tác giữa các thí sinh, những thí sinh lớn tuổi cùng ‘thi đấu’ với những cô gái còn rất trẻ.”


Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một trong những giám khảo của hội thi. (Ảnh: Thanh Tâm)


“Đây là chủ trương của chúng tôi để thấy rằng dù ở bất cứ tuổi nào người phụ nữ Việt Nam cũng tích cực trong việc quảng bá vẻ đẹp tà áo dài, giúp mọi người thêm yêu áo dài hơn và cùng hướng tới mục tiêu đưa Lễ hội áo dài trở thành lễ hội hấp dẫn với người dân, du khách trong và ngoài nước,” ông Hòa nói.

Bắt đầu từ ngày 8/3 đến hết ngày 20/3, Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 được diễn ra mang thông điệp tôn vinh giá trị bản sắc áo dài Việt, vẻ đẹp Việt trong giá trị văn hoá, đời sống bền vững của người Việt, từ đó xây dựng hình ảnh đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vào ngày 27/3, hành trình xe đạp “Áo dài từ trường xuống phố” sẽ tiếp tục với sự tham gia của nhiều trường học nhằm tạo dư âm cho Lễ hội đồng thời tạo sức hút với hình ảnh thành phố đẹp hơn trong trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}