Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Độc đáo “cô gái” robot pha chế cà phê đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh

Xuân Thủy | Thứ Năm, 03/05/2018 15:58 GMT +7

(vanhien.vn) - Sau nhiều năm nghiên cứu, 1 nhóm bạn ở thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành robot pha chế cà phê tự động và chính thức đưa vào hoạt động. Đây là một “cô robot” có giọng nói khá nhẹ nhàng, đáng yêu.

Anh Phan Trần Quân bên cạnh chiếc máy robot pha chế café

Một lần tình cờ, chúng tôi ghé quán cà phê Saigon Bizhub (số 55 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) thì chứng kiến được điều hết sức bất ngờ, lạ lẫm. Từ quầy bán hàng, mỗi khi có khách gọi cà phê thì lại vang lên giọng nói phát ra từ một cái máy.

Giới thiệu với chúng tôi, anh Phan Trần Quân, chủ quán café cho biết, giọng nói ấy là của “cô robot” mà anh và nhóm bạn của mình đã mày mò nghiên cứu nhiều năm trời, đến nay mới hoàn thành và đưa vào hoạt động. “Công lớn là nhờ người bạn của tôi bên Viet System đã bỏ công sức phát triển bộ não này trong 7 năm trời”, anh Quốc cho biết.

Anh Quân cho biết, chiếc máy pha chế cà phê tự động chỉ là một trong những ứng dụng để sử dụng bộ não nói trên. “Robot dùng trí tuệ nhân tạo, mình có thể nói chuyện với nó. Khi sở hữu nó thì mình có thể dạy nó, giống như con”, anh Quân nói.

Cận cảnh chiếc robot - Ly café do chiếc robot pha chế hết sức bắt mắt, thơm ngon

“Máy này chỉ pha chế café đá và café sữa. Pha khoảng 50ml thì mất mấy giây, bơm sữa thì hơi lâu tí vì sữa đặc”, anh Quân chia sẻ. Theo anh Quân, đặc điểm ưu việt của chiếc robot này là nó đảm bảo được chất lượng café, tránh được tình trạng café giả. Vì khi người chủ của chiếc máy cài đặt cho nó pha chế café của hãng nào thì sau này nó chỉ pha café của hãng đó, chỉ cần không đúng loại là nó sẽ không hoạt động.

Về tuổi thọ của con robot, anh Quân cho biết: “Chúng tôi tính toán làm sao giảm tối thiểu ma sát để không bị mòn, nếu mình giữ gìn thì xài 5 năm là bình thường. nhưng quan trọng là 5 năm sau thì nó chuyên nghiệp hơn, càng ngày nó càng hiểu nhiều thứ hơn. Tôi đang dạy cho nó lần sau người ta cảm ơn thì nó nói lại là không có chi”.

Về độ an toàn thực phẩm, anh Quân cho biết, vòi dẫn của con robot hoạt động theo nguyên lý dùng để truyền máu trong các bệnh viện nên rất đảm bảo. Một ly café khi được robot pha chế tự động hoàn thành sẽ đảm bảo tiêu chí sạch, thơm, ngon…cho khách hàng thưởng thức. “Đối với khách quen thì mỗi người có thể đăng ký mỗi name card, khi đến quán chỉ cần đưa thẻ vào máy là sử dụng. Còn khách vãng lai thì nhân viên sẽ cầm thẻ làm cho họ”, anh Quân cho hay.

 

 Toàn cảnh quá trình hoàn thành 1 ly café do robot pha chế

Tags : Robot Pha Cafe
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}