Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Hà Nội

PV | Thứ Sáu, 26/04/2019 06:34 GMT +7

(Vanhien.vn) Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hoá vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với điểm nhấn là chợ phiên cùng cao Lai Châu.
 

Chợ phiên vùng cao Lai Châu sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5/2019. Đến với ngày hội, du khách được hòa mình vào phiên chợ vùng cao, thưởng thức ẩm thực đặc sản truyền thống và các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày, Hà Nhì, Si La...

Chương trình đặc biệt sôi động vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” của đoàn nghệ nhân dân tộc tỉnh Lai Châu và Sơn La, các trò diễn trong lễ hội cầu an của dân tộc La Ha, trích đoạn nghi thức cúng cây đu của dân tộc Hà Nhì, Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La và Tết mùa mưa của dân tộc Hà Nhì.

Vào dịp cuối tuần, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn tổ chức chương trình du lịch homestay, giới thiệu làm bánh, gói bánh dành cho du khách. Các hoạt động diễn ra vào dịp nghỉ lễ là một phần trong chuỗi hoạt động tháng 4/2019 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam mang tên “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, làm phong phú các hoạt động thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 

Nguồn: Báo VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}