Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Độc đáo chợ Tết 'Một thoáng thành Nam'

Tin, ảnh: Nguyễn Lành | Thứ Ba, 12/02/2019 05:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 11/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức chợ Tết “Một thoáng thành Nam” - phiên chợ độc đáo nhằm giới thiệu tới nhân dân và du khách nhiều sản phẩm văn hóa đặc trưng của mảnh đất thành Nam.
 


Du khách tham quan các gian hàng trưng bày cổ vật ở chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. 


Ông Khúc Mạnh Kiên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tạo ra không gian văn hóa truyền thống, giới thiệu một số loại hình di sản tiêu biểu của Nam Định gắn với mảnh đất thành Nam xưa, góp phần bảo tồn di sản văn hóa và phát triển du lịch của tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong nội dung Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động bảo tàng gắn với phát triển du lịch” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đến với chợ Tết “Một thoáng thành Nam”, nhân dân, du khách sẽ được tham gia vào chuỗi hoạt động văn hóa, tìm hiểu các tư liệu, hình ảnh của thành Nam xưa gồm: Thành cổ Nam Định, Trường thi Nam Định, phố cổ và những sinh hoạt văn hóa của người dân thành Nam; tư liệu, hình ảnh tiêu biểu về Nhà máy Dệt Nam Định.


Du khách tham quan triển lãm các tư liệu, hình ảnh về thành Nam xưa ở chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. 


  
Chợ Tết cũng giới thiệu tới nhân dân, du khách nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực thành Nam với những món ăn nổi tiếng gồm: Bánh cuốn làng Kênh, bánh đúc, bánh khúc, bánh gai, phở bò gia truyền Nam Định và một số đặc sản Nam Định như, bánh xíu páo, kẹo sìu châu, bánh gai, bánh nhãn…

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã tổng kết, trao giải Cuộc thi và triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Nam Định”, giới thiệu 100 bức ảnh về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Chợ Tết “Một thoáng thành Nam” diễn ra đến hết ngày 12/2.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}