Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

Độc đáo Đêm nghệ thuật “Sắc màu xứ Thanh”

CTV Khiết Tư | Thứ Tư, 20/01/2016 23:22 GMT +7

Tối 20/1, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đêm nghệ thuật “Sắc màu xứ Thanh”.

Đây là đêm diễn nhằm vinh danh những đóng góp và cống hiến của NSND Hoàng Hải, người con ưu tú của quê hương xứ Thanh vừa được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ VIII được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Tại đêm diễn, 18 tiết mục nghệ thuật đặc sắc do NSND Hoàng Hải trực tiếp dàn dựng đã được các văn nghệ sỹ Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn biểu diễn thành công. Trong đó, có nhiều tiết mục để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả như: hợp xướng Hàm Rồng anh hùng ca; Hàm rồng phun lửa; Xe thồ Điện Biên; Chợ núi- Chợ tình; Mặc áo cho rừng; Lung linh hoa đăng; Về xứ Thanh; Mở đường nông thôn mới; Đừng làm lá cây rơi; Biển còn gió cồn cào; Nhịp điệu Xuân phả…


Đêm nghệ thuật "Sắc màu xứ Thanh" đặc sắc. (Ảnh: Khiết Tư).

Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Hải, sinh năm 1940, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1993. Từ năm 2000 đến nay, ông đã đạt hơn 100 Huy chương vàng tại các Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng. Ông từng tham gia biên soạn các công trình nghiên cứu: Nghệ thuật Múa dân gian Thanh Hóa, Dân ca Đông Anh, Nghệ thuật Trò múa Xuân Phả tại Lễ hội Lam Kinh Thanh Hóa, Múa dân gian các dân tộc thiểu số Thanh Hóa, tác giả Đề án nghệ thuật “Vũ khúc Xuân Phả - sóng cả biển Đông”.

Với những cống hiến không mệt mỏi của mình cho nghệ thuật, tháng 1/2016, nghệ sỹ Hoàng Hải vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân. Đây là phần thưởng cao quý động viên các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sáng tạo nghệ thuật, góp phần thúc đẩy đời sống văn hóa, văn nghệ của đất nước ngày càng phát triển.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chủ trương, chính sách trong việc chăm sóc bồi dưỡng, tạo điều kiện cho văn nghệ sỹ tỉnh nhà cống hiến.

Qua đó, phong trào văn nghệ của tỉnh Thanh Hóa được phát triển rộng khắp, trở thành “bệ phóng” tạo điều kiện giúp nhiều nghệ sĩ xứ Thanh thành danh trên sân khấu chuyên nghiệp, được công chúng mến mộ...

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}