Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Độc giả đồng tình việc quy trách nhiệm khi sử dụng cán bộ “chín ép“

NT | Thứ Bảy, 13/07/2019 07:58 GMT +7

Sau khi bài báo “Ai đã khiến những “hạt giống đỏ” sớm bị thui chột?” được đăng tải, VOV.VN nhận được nhiều ý kiến phản hồi của độc giả.


Nhìn chung các ý kiến đều bày tỏ mong muốn công tác cán bộ sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn nữa để thực sự lựa chọn được những người tuổi trẻ, tài cao gánh vác việc nước, việc dân.


Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hứa cho rằng, bài viết đã chỉ ra những thiếu sót và gắn trách nhiệm cho người để xảy ra tình trạng tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ độ "chín". Qua đó hy vọng việc tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các cấp nhiệm kỳ tới sẽ đáp ứng được mong mỏi của nhân dân.

Thời xưa, Vua tuyển quan là phải thử thách:

Cho ở xa để thử lòng trung

Cho ở gần để thử lòng kính

Sai làm nhiều việc để xem cái tài

Hỏi lúc vội vàng để xem cái chí

Cho đánh chén say sưa để xem cử chỉ

Cho ở chỗ phiền tạp để xem thần sắc.

Thời nay, các nhà tổ chức cần biết vận dụng như thời xưa để không có cán bộ bị đẻ non, chết yểu” - độc giả Nguyễn Ngọc Hứa viết.

Độc giả Nguyễn Văn Hách nhận xét: "Bài viết rất đúng, rất hay; rất nhiều tỉnh, huyện có sự bất thường như vậy, mong các cơ quan của đảng, nhà nước trung ương kiểm tra, thẩm tra kỹ việc đã bổ nhiệm, sẽ bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý ở các địa phương".

Ở góc độ khác, độc giả Lương Dân đặt vấn đề: "Không nên chín ép", trách nhiệm là của cơ quan tổ chức cán bộ, vậy đã có cá nhân nào bị xử để làm gương? Cái giá của sự mất uy tín lãnh đạo? Tuổi trẻ tài cao nhưng cũng là con người, xông pha tất có ngày gặp sai sót, ai theo sát giúp đỡ, điều chỉnh?”


“Trẻ bao giờ cũng là “ngựa non”, cha ông đã dạy cấm có sai. Trẻ hóa cán bộ là quan điểm đúng nhưng trong giai đoạn hiện nay thì Đảng, Nhà nước cũng phải có những biện pháp để kiểm soát quyền lực, bằng không sẽ cực kỳ nguy hại nếu không nói là nguy hiểm cho vận mệnh quốc gia” – bạn đọc “Lương Dân” nêu quan điểm.

Cho biết “tôi cùng trang lứa với những “hạt giống đỏ này” và thực tế chẳng còn lạ gì cái gọi là tài, là giỏi của những “ông vua con”, vị độc giả này cho rằng “đừng nên bắt họ “chín” sớm khi bản thân hãy còn rất non và xanh”.

Còn theo bạn Nguyễn Nam Tiến, đã đến giai đoạn cần nhìn nhận đánh giá một sự việc, con người một cách nghiêm túc theo nghề nghiệp, vị trí, năng lực thực tế trong từng tình huống cụ thể để xã hội phát triển bền vững.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}