Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Đọc "Phố chất đầy năm tháng" để thêm yêu Hà Nội

Mai Hoa | Thứ Tư, 18/10/2017 20:40 GMT +7

Tối 18-10, tại Hà Nội, buổi giao lưu ra mắt sách "Phố chất đầy năm tháng" đã được tổ chức trong không khí ấm cúng với sự góp mặt của đông đảo độc giả cùng các nhà văn, nhà thơ, tác giả có tác phẩm được tuyển chọn trong cuốn tạp văn nói lên tình yêu Hà Nội này."Phố chất đầy năm tháng" được xuất bản theo hợp đồng trao quyền sử dụng tác phẩm giữa Báo Hànộimới và Nhà Xuất bản Văn hóa - Văn nghệ, tập hợp 99 bài viết đăng trên chuyên mục "Hà Nội tạp văn" của Báo Hànộimới Cuối tuần trong giai đoạn 2005-2017. Đây là cuốn Hà Nội tạp văn thứ tư tuyển chọn các bài của chuyên mục "Hà Nội tạp văn" được xuất bản, sau ba cuốn sách đã in trước đây nhân dịp kỷ niệm 40 năm và 45 năm ngày Báo Hànộimới hằng ngày ra số đầu và dịp Hànộimới vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng (tháng 10-2005).

Kể từ ngày ra đời trên Hànộimới Cuối tuần - ấn phẩm của Báo Hànộimới, cách đây gần 28 năm, chuyên mục "Hà Nội tạp văn" luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thế hệ bạn đọc cả nước, thu hút hàng nghìn tác giả tham gia viết bài, đóng góp cho nền văn học - báo chí nước nhà những tác phẩm xuất sắc. Đó là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo, những nhà nghiên cứu, sáng tác, những người viết chuyên nghiệp và cả không chuyên từ mọi vùng miền đất nước. "Hà Nội tạp văn" gắn bó với những cây bút tên tuổi, quen thuộc như Tô Hoài, Ngô Văn Phú, Trúc Thông, Mai Ngữ, Nguyễn Phan Hách, Hoàng Định, Văn Công Hùng, Trung Trung Đỉnh..., đặc biệt là trong những năm qua, lực lượng viết trẻ của "Hà Nội tạp văn" đã dần trưởng thành, khẳng định tên tuổi trong làng văn, làng báo như Phạm Khải, Nghiêm Nhan, Hoài Hương, Nguyễn Thị Hậu, Hồ Huy Sơn, Bùi Kim Anh, Nguyễn Thu Hằng, Phong Điệp, Hoàng Thu Phố, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Văn Học...

Ngoài lời giới thiệu, "Phố chất đầy năm tháng" gồm 3 phần: Thương nhớ Thăng Long, Miền ký ức và Khúc giao mùa. Xuyên suốt các trang viết là những cảm xúc tinh tế, lãng mạn về một Thủ đô Hà Nội cổ xưa và hiện đại, giàu chất thơ nhưng cũng tràn ngập chất liệu thực tế của đời sống xã hội, làm nên hồn cốt Hà Nội. Hàng loạt bài viết như "Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long" (Văn Công Hùng), "Nắng mới" (Nguyễn Thu Hằng), "Mắt phố" (Nguyễn Quang Hưng), "Nơi tôi gửi lại tuổi thơ" (Nguyễn Thị Hậu)... đều gợi nên niềm thương nỗi nhớ không chỉ trong lòng người đi xa mà cả những người đang sống giữa thành phố nghìn năm yêu dấu... 

Tại buổi giao lưu, các nhà văn, nhà báo Lê Đức Hải, Đỗ Phấn, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Quang Hưng... đã cùng chia sẻ về những bài viết được tuyển chọn trong cuốn tạp văn chan chứa tình yêu Hà Nội này. Tất cả cùng mong muốn truyền tải thông điệp: "Hãy đọc Phố chất đầy năm tháng để thêm yêu Hà Nội" - như tâm sự của nhà văn, nhà thơ Nguyễn Quang Hưng.

Sách in khổ 14,5x20,5cm, in và nộp lưu chiểu quý IV năm 2017, giá 79.000 đồng/cuốn.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}