Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:28

Giao thông:

 

Đôi điều muốn hỏi lại ông chủ xe khách vừa thoát nạn trên đèo Bảo Lộc

Lê Quý Hiền | Thứ Ba, 13/09/2016 09:30 GMT +7

Trước hết, ai có công cứu hơn 30 người trên xe khách mất thắng trên đèo Bảo lộc bàn sau, cứ là mừng đã vì vài chục gia đình khỏi phải đeo khăn tang, cũng không ít người ko leo lên bàn thờ thì tàn tật suốt đời nếu xe khách lao xuống vực. Tôi chả quen biết gì ông chủ xe khách và anh tài xế xe tải cũng như không có mặt trên 1 trong 2 xe nên khi đọc bài báo này muốn hỏi ông chủ xe khách dăm câu cho tỏ tường :

- Khi xe hách đang lao dốc từ 70km/h tới 100km/h tức là càng phút, tốc độ càng lớn, tài xế của ông định đâm vào vách núi nhưng ông không cho và sau đó chỉ đạo chủ động đâm vào đuôi xe tải như ông nói. Ông có thấy chỉ đạo này là dã man không khi mà tài xế xe tải ko biết xe ông mất thắng như ông nói thì với vận tôc như thế có thể hất xe tải phía trước mất lái và bị lao xuống vực vì quá bất ngờ.?
- Tại sao xe tải bất ngờ bị xe ông húc vào không bị hất hoặc mất tay lái khi mà tốc độ lớn thế đang tăng dần đều? Phải chăng tài xế xe tải chủ động vừa hãm phanh, vừa nhả chút và CÓ Ý THỨC đỡ xe ông nên mới dìu được xe ông tới chỗ bằng phẳng ?
- Thấy xe lao dốc bất thường có thể tài xế ko biết là mất thắng nhưng biết là xe ông có sự cố, anh ta có thể nép vào vệ đường để "nhường" cho xe ông tiếp tục lao dốc không ?
- Nếu ông là tài xế xe tải đi lái thuê cho ông chủ, dù chủ động cứu hay bị ông húc vào từ sau liệu ông có yêu cầu xe húc vào xe ông bồi thường thiệt hại không ?
- Ông có nghĩ anh tài xế xe tải sau khi dìu xe ông trên đoạn đường đèo như thế về tới chỗ an toàn thì tâm lý cũng không bình thường không mà ông trách không rời xe mà gọi điện gọi CA tới ?
- Việc gọi CA tới ngay sau khi 2 xe dừng và giữ nguyên hiện trường là đúng hay sai khi vụ này dù anh ta cứu ông hay ông chủ động đâm vô cũng là một vụ tai nạn giao thông ? Ng làm thuê khi phương tiện của chủ bị hư hại không do mình gây ra thì yêu cầu bồi thường và gọi CA tới là ko đúng sao?
-Tại sao khi xe ông mất thắng, dù kính ko mở đc, hành khách trong xe ông vẫn ngồi nguyên như ko có gì mà ko hề lo sợ,ko nhoài hết ra phía cửa kính đập vỡ kính mong thoát ? Mà chỉ đến khi xe dừng an toàn rồi mới đập vỡ kính để ra chứ ko thèm ra từ cửa xe đã dừng như ông nói ?
- Chỉ một câu " Xe tải cứu nhưchứ ko phải tài xế cứu" của ông đủ hiểu ông là người thế nào. Ghen tức đã là xấu, ghen tức với ân nhân cứu mạng mình và tài sản, hành khách của mình thì thật ko sao hiểu nổi.

(Vẫn rợn người khi thấy ông chủ xe khách nói dư lày: “Tôi khẳng định và nhấn mạnh rằng xe tải đã cứu hành khách trên xe tôi và anh Bắc là người giữ thăng bằng chiếc xe tải để cả 2 xe dừng lại".

Anh Phong nhấn mạnh lại một lần nữa rằng: “Thật sự tôi cảm ơn tài xế Bắc nhưng tôi muốn nói ra sự thật là chúng tôi chủ động va vào xe tải chứ không có chuyện cả hai xe nói chuyện nhau được”.

Anh Bắc ko thích đôi co đã đành nhưng bà con tin TÀI XÉ XE KHÁCH hay tin CHỦ XE KHÁCH hơn khi đọc thêm bài này: http://thanhnien.vn/…/video-tai-xe-xe-khach-mat-thang-chay-… )

Tê Giác Một Sừng tay Phong kinh doanh xe k đảm bảo an toàn phanh xe mà dám chở 30 nguoi trên xe (tội này là tội hình sự), thứ hai là phủi sạch công lao anh Bắc cứu sống nó, cứu gđ nhà nó dơ phải gánh nặng trach nhiem cái chết cầm chắc của khách trên xe, thứ ba là được nguoi đời khen tặng danh hiệu "thằng ăn cháo đái bát nhanh nhất mọi thời đại", thế mà còn dám vác mặt lên báo!

Song Thu Ong nay that vo on . Chi mot cau cam on suong roi lai che trach nguoi cuu ming va lai con noi xe ong ta chu dong dam vao xe anh Bac . Ma ong ta la chu xe chu co fai la tai xe dau . Ong chu cua xe tai dang le , va chu hang cua xe tai cung la nguoi tot . Sao hanh khach tren xe khach khong len tieng bao ve cho tai xe xe tai ? Qua buon vi tinh nguoi....

Bằng Trần Thu Bài viết rất hay - Nam mô A Di Đà phật - May cho tất cả mọi người xe khách - nếu không có tài xế xe tai giữ tố độ và ghìm lái tốt ...thì hiểm hoa đến nhường nào ...Cái tôi của con người ...thật xấu hổ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}