Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Đội mưa đi xem "siêu cây"

Văn Phong | Thứ Năm, 30/08/2018 09:25 GMT +7

Như vanhien.vn đã đưa tin, thiết thực chào mừng 73 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hà Nam tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật lần thứ 3 năm 2018 từ ngày 29/8 - 8/9 hội tụ nhiều tác phẩm độc đáo. Đáng chú ý, BTC trong quá trình lựa chọn tác phẩm tham dự đã chấm 10 tác phẩm tiêu biểu nhất với tên gọi "THẬP KÌ MỘC HỮU DANH..." để tôn vinh nhằm góp phần xây dựng thương hiệu cây cảnh nghệ thuật Việt Nam và tạo hiệu ứng cộng đồng...

cay21

Tác phẩm Đại Thế Vân Tùng của Nguyễn Văn Oai (Thái Bình)

Trước giờ khai mạc nhiều người đồn đoán trong số những tác phẩm đình đám ấy sẽ được phần đều cho các tỉnh tham dự. Có người điểm danh lại những tác phẩm quen thuộc đã đi vào ấn tượng của làng cây bao năm như tác phẩm: Mâm xôi con gà của doanh nhân Nguyễn Nam Thành; Đề đắc đạo của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Thụ Lâm Bồng Thạch của nghệ nhân Hùng Xiếc; Sanh cửu phẩm của Nguyễn Gia Hiền, Sanh cổ Cửu Long Tranh Châu của Thành Đặc công, Thiên long vũ hội của doanh nhân Phan Văn Toàn: Sanh Đĩa bay của Nguyễn Văn Phiến; Tự Tâm Hoành Thụ của doanh nhân Lộc Phú Quý hay tác phẩm Đại Thế Vân Tùng có chậu dát vàng của Nguyễn Văn Oai...

mam-xoi

Tác phẩm Mâm xôi con gà của doanh nhân Nguyễn Nam Thành

Bất chấp trời mưa như trút, sân lầy lội nhiều người vẫn tận mắt xuống Hà Nam để xem lần đầu tiên ở miền Bắc hội tụ đủ 10 tác phẩm tiêu biểu có tên "THẬP KÌ MỘC HỮU DANH...". Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì không có một tác phẩm nào trong số họ "tưởng" nêu trên có mặt trong "THẬP KÌ MỘC HỮU DANH..." tại Triển lãm.

CAYHUNG

Tác phẩm Thụ lâm Bồng Thạch của Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng

th2

Cứu Long Tranh Châu của Thành Đặc công có nguồn gốc từ một quan lại thời phong kiến

sieu13

Tác phẩm Thiên long Vũ hội của Phan Văn Toàn

sieu12_1

Tác phẩm Bồ đề của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ

Ngay sau khi những băn khoăn trên được chia sẻ cùng hình ảnh về 10 tác phẩm tiêu biểu, chủ nhân có một siêu cây nổi tiếng trong làng cây cho biết: "Tôi có nhận được thư mời BTC về việc tác phẩm của tôi nằm trong số 10 tác phẩm tiêu biểu nhất miền Bắc. Tuy nhiên tôi hơn băn khoăn khi BTC phong cho tác phẩm của mình lột vào Top 10 "Hữu Danh". Vậy thì còn bao nhiêu những tác phẩm khác tham dự hoặc chưa tham dự Triển lãm này đều là "Vô Danh" hay sao? Suy nghĩ như vậy nên tôi và một số anh em tên trong danh sách 10 tác phẩm đã được BTC chấm chọn quyết định không tham gia nữa. Rất cảm ơn thịnh tình của BTC đã tổ chức cuộc Triển lãm này".

sieu1

sieu10sieu8

sieu7

sieu3

sieu4

sieu6

sieu9

sieu5

sieu2

Top 10 Tác phẩm tiêu biểu "Thập kỳ mộc hữu danh..." tại Triển lãm Hà Nam

Thiết nghĩ chúng ta cũng nên nhìn vào những nỗ lực của BTC xuyên suốt cuộc Triển lãm này hơn là nhìn vào một số chi tiết cụ thể. BTC họ cũng có những lý do riêng cho những quyết định của mình giống như mỗi nhà vườn quyết định nên tham gia hay không tham gia nhận lời mời của BTC.

sieu11

Trời mưa như trút những với tình yêu cây dòng người vẫn kéo về Hà Nam xem siêu cây

Dẫu sao đi nữa thì dòng người đội mưa xuống Hà Nam xem "siêu cây" đã nói nên tất cả. Vẻ đẹp của cây cảnh nghệ thuật là không giới hạn. Chỉ có tình yêu và suy nghĩ của con người về chúng đôi khi còn giới hạn...?!

tp2

tp8

Hai tác phẩm cây cảnh miền Bắc được tôn vinh đầu tiên tại trời Nam năm 2006

Vẻ đẹp thực sự là vẻ đẹp được cả cộng đồng chấp nhận khi nó hội tụ được sự thống nhất trong đa dạng khác biệt những vẻ đẹp riêng lẻ trong cộng đồng. Không ai có thể "Độc quyền chân lý - Áp đặt tư duy - Quy kết tùy tiện" khi lấy cái đẹp trong mắt mình làm chuẩn mực cho cái đẹp đa dạng muôn màu sắc ngoài xã hội...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}