Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Đội tuyển bóng đá Việt Nam: Số phận nghiệt ngã, chiến đấu phi thường!

Thứ Năm, 08/12/2016 15:12 GMT +7

Tối 7/12/2016, trận lượt về tranh AFF Cup trên sân Mỹ Đình:Việt Nam – Indonesia: 2-2. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như…

Hiệp 1, đội VN ép sân liên tục. Các cầu thủ chơi gắn kết, chuyền bóng, giữ bóng khéo léo, tấn công từ mọi hướng, mà không sao đưa được bóng vào khung thành đối phương. Đội Indo chỉ biết tử thủ, không có cơ hội nào. Chỉ 1 bàn thắng là giải quyết trận đấu, mà mấy cơ hội mười mươi và có đến 6 quả phạt góc Đội VN vẫn không sao ghi được bàn thắng! 

Sang hiệp 2, phút 50 indo chỉ 1 lần phản công, tạt bóng từ xa,TM Nguyên Mạnh đầy ra, Đình Đồng phá bóng hụt, cầu thủ indo chớp thời cơ chọc khẽ, ghi bàn thắng. Thật cay đắng, nghiệt ngã. 

Cả đội VN không nản, vùng lên dồn dập tấn công, nhưng kỳ lạ không sao sút được vào, có quả cách 3-4 mét sút căng vẫn trúng người thủ môn! Đã thế, phút 65 trong một pha bóng tranh chấp với tiền đạo Indo, TM Nguyên Mạnh phạm lỗi với đối phương thế nào mà bị thẻ đỏ! Đã thay hết 3 cầu thủ, không thể thay TM, Quế Ngọc Hải phải làm TM bất đắc dĩ. Thật là họa vô đơn chí. 10 CT VN đá với 11 CT Indo trong tình thế bị dẫn bàn và TM đóng thế!

Nhưng thật tuyệt vời, phải nói phi thường: 10 cầu thủ vẫn ép 11 CT indo, tấn công dũng mãnh và phút 80 Văn Thanh sút căng ghi bàn rất đẹp. Thừa thắng xông lên chiến đấu quên mình, và phút bù giờ thứ 3, Vũ Minh Tuấn băng vào vượt qua 3 cầu thủ Indo ghi bàn thắng 2- 1! Cả sân vận động như vỡ tung! CĐV Kim Ngân, Xuân Phúc cũng nhảy cẫng lên!

Thế là 2 đội hòa, phải đá 2 hiệp phụ. Nếu cầm hòa, 2 bên sẽ sút luân lưu 11m. Nhưng lại tai họa: TM bất đắc dĩ Quế Ngọc Hải lại phạm lỗi trong vòng cấm, bị sút phạt đền: 2- 2! Như thế cộng 2 trận, VN 2 – Indo 3. VN phải ghi 2 bàn nữa mới thắng, điều bất khả kháng với 9 cầu thủ đã kiệt sức trên sân.

Một trận thua thật tức tưởi, nhưng là trận đấu đẹp, đầy cảm xúc, đáng ghi nhớ của đội tuyển VN. Dù thua (cần chỉ ra những lỗi lầm), nhưng các cầu thù đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng người hâm mộ.

Tối 7/12/2016

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}