Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Đơn khiếu nại của Trung tâm phòng chống ung thư thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch TP Hà Nội

Xuân Vũ | Thứ Bảy, 24/03/2018 14:54 GMT +7

(Vanhien.vn) Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư thuộc Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam đã có Đơn khiếu nại khẩn thiết gửi Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đối với Quyết định 3244/QĐ-UBND ngày 08/07/2011 của UBND TP.Hà Nội về việc thu hồi 5.022m2 đất tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư quản lý sử dụng.

Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội khoá XIV đã ra văn bản Số 1234/UBPL14 (ảnh trên) do Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Trần Thị Dung ký ngày 20/3/2018 chuyển đơn công dân nói trên tới Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, xác đinh đơn này thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Sau đây là nội dung văn bản Số 1234/UBPL14 của Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội khoá XIV kính gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội:

"Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã nhận được đơn và tài liệu gửi kèm theo của của Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư ( do PGS TS Trần Văn Hợp là Giám đốc Trug tâm ký đơn ) tại địa chỉ số 282 đường Kim giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Qua xem xét nội dung, Ủy ban Pháp luật nhận thấy, theo quy định của pháp luật, đơn này thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Ủy ban Pháp luật xin chuyển đơn và tài liệu kèm theo của Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư, trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời cho đương sự và thông báo kết quả đến Ủy ban Pháp luật.

Trân trọng cảm ơn".

Việt Nam là một trong những nước có số người mắc bệnh ung thư đang có xu hướng ngày một gia tăng. Bệnh ung thư gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề khác nhau. Theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 50 – 70 nghìn người chết vì ung thư. Theo thống kê thì hiện có 10 loại ung thư thường gặp nhất ở nước ta.

Việc nghiên cứu phòng chống ung thư ở nước ta đang được Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm nhưng hiện nay các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư đang gặp nhiều cản trở buộc phải có Đơn khiếu nại khẩn thiết về việc UBND TP.Hà Nội  thu hồi 5.022m2 đất tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư quản lý sử dụng

 Tin rằng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ quan tâm giải quyết dứt điểm Đơn khiếu nại khẩn thiết của các nhà khoa học Trung tâm phòng chống ung thư, tạo điều kiện cho Trung tâm này tiếp tục hoạt động có hiệu quả, góp phần thiết thực phòng chống bệnh ung thư ở nước ta.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}