Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Đông

Việt Hà | Thứ Tư, 22/11/2017 23:57 GMT +7

Anh à, Hà Nội đã sang đông. Những bông cúc họa mi đang bung dần những cánh trắng. Hà Nội của em đấy, mùa ảm đạm, mùa của gió lạnh len lỏi từng kẽ tay.

Người đi trên phố co ro trong khăn áo ấm, những đứa trẻ con đôi má đỏ hây hây, từng đợt gió thổi tung mái tóc của cô gái ấy, cái xiết tay nhẹ của chàng trai, … vẫn ấm áp vô cùng. Mùa đông với em chưa bao giờ là mùa lạnh, bởi trong gió rét kia người ta lại thấy ấm hơn bao giờ.

Những góc phố, quán nhỏ, mùi café thơm lừng. Hà Nội cuộn mình trong gió lạnh, phảng phất mùi café.

Anh nhớ không, em đã từng nói, mùa đông thật ra không phải mùa lạnh. Bởi khi đông về, những yêu thương hiện rõ hơn bao giờ hết. Đông, với em, là mùa của yêu thương, ấm áp đến lạ.

Đông về, đi qua những con phố, em luôn thích vô cùng khi cơn gió lạnh chạm vào da, thổi tung chiếc khăn đang cuốn hờ trên cổ, khẽ co mình.

Đông về, em mới cảm nhận được rõ nhất hơi ấm từ bàn tay xiết nhẹ của anh.

Đông về, những hàng cây trụi lá, nhưng anh thấy không, còn xót lại đó những chiếc lá vàng cuối thu, và em thấy nhựa sống đang ẩn mình.

Đông về, anh có thích không bên tách trà, café thơm, còn em sẽ hít hà mãi chiếc bánh nóng đang cầm trên tay.

Đông về, anh có thích không khi cầm trên tay 1 que kem rồi ngập ngừng nửa như muốn ăn nửa như sợ lạnh. Một miếng kem thôi, vị ngọt thấm vào lưỡi, tan chảy, lan nhanh xuống họng, và 1 cái rùng mình. Miếng kem giữa ngày đông đủ để khiến tê cóng người nhưng cảm giác đó vẫn là điều thú vị đáng để trải qua.

….

Đông về, miền băng giá, góc khuất trong tâm hồn hiện hữu, những giá buốt riêng, những nỗi buồn mênh mang vô hạn, chênh vênh, những bâng khuâng đâu đó cũng ghé qua.

Đông về, lặng, để nhìn lại chính mình.

Đông về, em biết, vất vả thêm nhiều cho những người nông dân trên đồng ruộng.

Đông về, em biết, mùa cơ cực của những người nghèo.

Nhưng đông về, dù rất vô tình, người ta như sát lại gần nhau hơn, để tìm hơi ấm.

Và dù có là thế nào, dù có là điều gì, Hà Nội của em cũng đã sang đông.

Nhớ nắng - Nhạc và lời: Phạm Việt Long, biểu diễn:Hiền Anh

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}