Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, Tây Bắc Bộ, Trung Bộ - Nam Bộ nắng gắt, đề phòng dông lốc, sét, gió giật mạnh

PV | Thứ Tư, 17/04/2019 06:31 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Hôm nay (17/4), các tỉnh Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội và vùng ven biển có mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, ban ngày hửng nắng trời mát mẻ với nền nhiệt từ 26-29 độ.


Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ nắng xuất hiện nhiều hơn vào ban ngày, dự báo nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Điện Biên, Sơn La với nhiệt độ ban trưa lên tới 35-37 độ. Trong khi đó khu vực Nam Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng gay gắt, nền nhiệt phổ biến 34-37 độ.
Tại TP.HCM, nhiệt độ ngoài trời từ 11h trưa đến 3h chiều lên tới gần 40 độ. Chiều tối khả năng có mưa rào, tuy chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng cũng làm dịu lại không khí nóng bức.

Dự báo thời tiết các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng; khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, nhiệt độ từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 27 - 29 độ.

Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 26 - 29 độ.
Các tỉnh  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt 31 đến 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, trưa chiều nhiệt độ ở mức cao từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đêm trời se lạnh khi nhiệt độ dao động ở mức 20 - 23 độ, ban ngày nhiệt độ tăng mạnh phổ biến từ 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}