Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Dòng họ Vũ - Võ trao gần 100 suất học bổng khuyến học

Trần Thu | Chủ Nhật, 20/08/2017 15:51 GMT +7

Sáng 20/8/2017, tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên (thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), Hội đồng dòng họ Vũ - Võ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt nhằm tiếp tục phát huy truyền thống Nhân hậu - Trí tuệ được duy trì và bảo tồn suốt gần 30 năm qua (thành lập năm 1990). Cuộc họp đã qui tụ 700 đại biểu bao gồm những người con của dòng họ Vũ - Võ tại Đồng Nai và khách mời đến từ các địa phương trong cả nước. Nhân dịp này, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai đã trao tặng gần 100 suất học bổng cho các cháu học sinh - sinh viên nghèo học giỏi, trợ giúp tiền cho 20 gia đình khó khăn và tổ chức mừng thọ cho 50 người cao tuổi.

Chú thích ảnh: Đại diện các dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai và các em học sinh giỏi tham gia buổi họp mặt

Văn hoá dòng họ từ lâu đã trở thành một nét văn hoá truyền thống đặc sắc, tiêu biểu của dân tộc Việt Nam. Trong cuộc sống hiện đại, văn hoá dòng họ không chỉ là nơi gìn giữ những giá trị văn hoá tốt đẹp được lưu giữ qua nhiều thế hệ; mà còn là sợi dây liên kết các cá nhân, gia đình trong một mối quan tâm chung, đó là sự thiêng liêng về máu mủ ruột già.

Là một trong những dòng họ lớn, chiếm xấp xỉ 4% dân số toàn quốc, dòng họ Vũ - Võ vốn có truyền thống hiếu học với nhiều người thành danh từ xưa tới nay. Phát huy những gì đạt được, kể từ khi thành lập tới nay, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ đã trở thành một tập thể thống nhất, luôn đoàn kết, tương trợ nhau vươn lên trong học tập và phát triển kinh tế, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Là một phần quan trọng của dòng họ Vũ - Võ trong toàn quốc, dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với từng cá nhân, gia đình. Thời gian qua, nhiều suất học bổng đã được trao cho những con em hiếu học, nhiều dự án kinh tế được hợp tác triển khai; đặc biệt, cùng chia sẻ với cộng đồng, nhiều nhà tình thương, tình nghĩa đã được trao cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ông Vũ Văn Giá - Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai cho biết: Năm 2014, chúng tôi tổ chức Đại hội lần thứ nhất với định hướng rõ ràng là khuyến học, khuyến tài, tương trợ phát triển kinh tế. Trong ba năm hoạt động, Hồi đồng đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: mừng thọ cho 200 người cao tuổi, khen thưởng 450 cháu học sinh - sinh viên có thành tích học tập tốt và trợ giúp cho 40 hộ gia đình có kinh tế khó khăn. Mặt khác, Hội đồng còn lập quỹ cho vay không tính lãi để giúp đỡ những cá nhân, gia đình cần vốn kinh doanh, phát triển kinh tế...

Nhân dịp này, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Đồng Nai đã trao tặng gần 100 suất học bổng cho các cháu học sinh - sinh viên nghèo học giỏi, trợ giúp tiền cho 20 gia đình khó khăn và tổ chức mừng thọ cho 50 người cao tuổi. Bên cạnh đó, là hoạt động vinh danh những cá nhân tích cực đóng góp quỹ hội và cho vay tiền gây quỹ không tính lãi. Thiết nghĩ, đây thực sự là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực mà Hội đồng dòng họ Vũ - Võ đã làm được để liên kết mọi người dưới một mái nhà chung.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}