Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam: Lễ vinh danh "Vũ tộc tinh hoa"

Vũ Xuân Bân | Chủ Nhật, 31/05/2020 14:41 GMT +7

Sáng 31/5, tại đình An Thái, 596 đường Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, là di tích lịch sử quốc gia, ​Hội đồng dòng họ (HĐDH) Vũ - Võ Việt Nam đã trao Bằng " Vũ tộc Tinh hoa" - phần thưởng cao quý của dòng họ, tôn vinh những con cháu trong dòng họ lập thành tích xuất sắc trong học tập, công tác năm vừa qua, tiếp tục ủng hộ Quỹ khuyến học, khuyến tài của dòng họ. Tới dự có đông đảo đại biểu họ Vũ Võ trong nước và ở nước ngoài.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang (ảnh trên) phát biểu nêu rõ: Dòng họ Vũ Võ là một trong những dòng họ lớn ở Việt Nam, chiếm gần 4% dân số, có nhiều hào kiệt, danh nhân. Đến nay đã có 45/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thành lập được Hội đồng dòng họ Vũ - Võ hoạt động rất tích cực.  Thủy tổ của họ Vũ - Võ Việt Nam là cụ Vũ Hồn, đền thờ tại làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương (nơi có Thành hoàng là Đức Thần tổ Vũ Hồn 804-853). Theo truyền thống vào ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm tổ chức Giỗ tổ, là dịp vinh danh con cháu trong dòng họ lập thành tích xuất sắc trong công tác, học tập năm qua tại làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Nhưng những tháng đầu năm nay do phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch CoVid 19 nên không tổ chức tại Hải Dương được mà đến hôm nay mới tổ chức Lễ vinh danh truyền thống của Hội đồng dòng họ Vũ - Võ tại đình An Thái (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên tổ chức vinh danh 'Vũ tộc tinh hoa" tại Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Lễ vinh danh dòng họ Vũ Võ Việt Nam sáng 31/5/2020.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang tái khẳng định nguyên tắc hoạt động của dòng họ Vũ Võ Việt Nam là Đoàn kết, Tự nguyện, Dân chủ, Đồng thuận với tư tưởng chủ đạo  hoà hợp phát huy truyền thống tốt đẹp với cốt lõi là nhân hậu, trí tuệ, đồng lòng hướng về nơi phát tích của dòng họ Vũ – Võ, cùng với các dòng họ khác trong cả nước đồng tâm xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh. Hội đồng dòng họ Vũ – Võ ở nhiều địa phương đã làm rất tốt công tác phát triển dòng họ, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, động viên giúp đỡ nhau trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày, làm ăn ngày càng phát đạt.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang đã trao Bằng "Vũ Tộc Tinh hoa" cho các ông, bà: Vũ Oanh 96 tuổi, nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch danh dự, Cố vấn HĐDH Vũ Võ Việt Nam; GS, Anh hùng lao động Vũ Khiêu 104 tuổi,  một nhân sỹ trí thức tiêu biểu, một nhà khoa học lớn của đất nước, Chủ tịch danh dự, Cố vấn HĐDH Vũ Võ Việt Nam; Vũ Văn Thành sinh năm 1957 (tức Nguyễn Văn Thành), Uỷ viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an; Vũ Thị Vịnh 100 tuổi có 5 người con, trong đó có 3 là liệt sĩ, một người con hiện là Thiếu tướng lực lượng vũ trang. 

Trưởng dòng họ Vũ - Võ tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Quang Đồng (đứng ngoài cùng bên trái) tham dự Lễ vinh danh "Vũ Tộc Tinh hoa".

Phó Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam Vũ Hữu Sâm đã trao Bằng "Vũ tộc Tinh Hoa" cho 6 cá nhân tiêu biểu cho dòng họ Vũ Võ năm 2019, trong đó có Thiếu tướng Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Vũ Xuân Viên.

Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân trong Ban thi đua khen thưởng, Khuyến học, khuyến tài; Tặng Bằng khen cho 4 cháu đoạt Huy chương Vàng Quốc tế trong hai năm 2018 -2019; 88 học sinh giỏi xuất sắc trong năm học 2018 - 2019, trong đó có em Võ Minh Quang (học sinh Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội; lĩnh vực văn hoá nghệ thuật) được bình chọn là một trong số 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2019; em Vũ Khánh Ly, sinh viên năm thứ 2 Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Một số hình ảnh tại Lễ vinh danh "Vũ tộc Tinh hoa":

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang và Thượng tướng Vũ Văn Thành trao Bằng "Vũ Tộc Tinh hoa" cho ông Vũ Oanh.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang trao Bằng "Vũ Tộc Tinh hoa" cho người nhà GS, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang trao Bằng "Vũ Tộc Tinh hoa" cho Thượng tướng Vũ Văn Thành.

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang trao Bằng "Vũ Tộc Tinh hoa" cho bà Vũ Thị Vịnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam Vũ Hữu Sâm đã trao Bằng "Vũ tộc Tinh Hoa" cho 6 cá nhân tiêu biểu cho dòng họ Vũ Võ năm 2019

Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam GS TSKH, NGND Vũ Minh Giang tặng hoa, trao thưởng cho em Võ Minh Quang được bình chọ là một trong số 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2019

Nhân dịp này, phu nhân Thượng tướng Vũ Văn Thành, bà Trần Thị Hoàn đã ủng hộ Quỹ học bỗng khuyến học, khuyến tài dòng họ Vũ - Võ Việt Nam.

*Trước khi diễn ra buổi Lễ, các đại biểu tham dự Lễ vinh danh đã thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và tri ân công lao của các thế hệ Dòng họ Vũ- Võ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, đóng góp, làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam nói riêng.

Các đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và tri ân công lao của các thế hệ Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}