Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Đồng Nai: Bò tót bị chết có thể do bị nhóm thợ săn sát hại

CTV Thiên Vương | Thứ Tư, 02/03/2016 23:44 GMT +7

Có khả năng một nhóm thợ săn đã dùng súng R15 để bắn chết con bò tốt quý hiếm để lấy nội tạng và thịt của con bò.

Liên quan đến vụ một con bò tót nặng khoảng 200 kg bị giết chết tại khu vực rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, hôm nay (2/3), một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã thu được đầu đạn các đối tượng bắn chết bò tót. Đồng thời họ đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Vĩnh Cửu điều tra theo thẩm quyền.

Xác con bò tót bị bắn chết.

Sau quá trình mở rộng hiện trường từ vị trí bò tót đang bị phân hủy để thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã thu được vỏ đạn của súng R15, đồng thời xác định bò tót có thể bị một nhóm chuyên săn bắn động vật giết chết bằng loại súng R15 để lấy mật, tim gan và thịt.

Lãnh đạo phòng PC 46 cũng cho biết, mặc dù vụ việc chuyển cho công an huyện Vĩnh Cửu điều tra nhưng phòng PC 46 vẫn sẽ cử điều tra viên có nhiều kinh nghiệm tham gia Tổ điều tra do Công an huyện Vĩnh Cửu chủ trì để nhanh chóng truy bắt các đối tượng sát hại bò tót.

Trước đó, vào ngày 28/2, lực lượng kiểm lâm Khu bảo tồn tuần tra phát hiện một con bò tót bị chết đang giai đoạn phân hủy tại khoảnh 4, tiểu khu 105 thuộc ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Con bò tót bị bắn chết được xác định là bò cái màu nâu 2 tuổi, có trọng lượng khoảng 200kg. Bò tót thuộc nhóm 1B loài nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}