Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Đồng Nai: Đã bắt giữ một nghi can liên quan vụ cháy bãi hóa chất

Hàn Giang | Thứ Năm, 13/04/2017 12:38 GMT +7

Một bãi tập kết các loại cặn bã hóa chất dễ cháy đã phát cháy dữ dội vào khoảng 19 giờ 30, ngày 12/4 tại Đồng Nai. Lực lượng phòng cháy đã huy động nhiều xe chuyên dụng cùng cán bộ chiến sĩ tới hiện để chữa cháy. Đến gần 2 giờ sáng ngày 13/4, ngọn lửa đã bị dập tắt, liên quan đến vụ cháy cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Vĩnh Cửu đã tạm giữ một nghi can.

Hiện trường sau vụ cháy


Sáng nay 13/4, cảnh sát PCCC, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Vĩnh Cửu đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Bước đầu xác định chủ bãi hóa chất trên là ông Lê Văn Sính, sinh năm 1979, thường trú phường Hố Nai 1, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Theo ông Sính cho biết trước đây vợ chồng ông có điểm kinh doanh các loại hóa chất dùng cho ngành gỗ như; sơn, keo, pu …ở trên Xa Lộ Hà Nội, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cách đây gần một tháng do chuyển địa điểm kinh doanh, vợ chồng ông tạm thời đưa một số hóa chất đã hết hạn sử dụng và sơn về tập kết ở đây chờ xây dựng xong cơ sở mới đưa ra kinh doanh. Còn một số cặn bã và sơn hết hạn sử dụng sẽ tìm một đơn vị có chức năng xử lí chất thải để kí hợp đồng nhờ họ xử lí. Nhưng cơ sở chưa xây dựng xong, số nguyên liệu trên đã bị thiêu rụi.


Liên quan đến nguyên nhân vụ cháy, cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữu nghi can Phạm A.V, sinh năm 1976, ngụ Bình Dương. Theo ông Hồ văn Q, SN 1966 là người có mặt tại hiện trường khi vụ cháy xảy ra cho biết: Khoảng hơn 18 giờ, Phạm A.V có đến nhà ông xin vợ chồng ông số tiền 3 triệu đồng để mua xe máy, nhưng vợ chồng ông không cho vay vì không có tiền. Sau đó, Phạm A.V đi ra ngoài thì ông phát hiện lửa cháy ngay vị trí mà Phạm A.V đang đứng.  Khi thấy lửa bùng cháy, Phạm A.V đã bỏ chạy.


Từ những thông tin ban đầu do người dân cung cấp, Công an xã Thiện Tân đã tiến hành truy tìm và đưa được phạm A.V về trụ xã công an xã tạm giữ. Sau đó, công an xã đã bàn giao ngay lập tức Phạm A.V cho cơ quan cảnh sát điều tra huyện Vĩnh Cửu để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.


Cũng theo ông Lê Văn Sính, vì là cặn bã nhiều nên tổng thiệt hại của vụ cháy không lớn, chỉ hơn hai mươi triệu đồng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}