Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Đồng Nai: Mổ lấy dị vật trong người sau hơn 2 tháng bị té ngã

Hàn Giang | Thứ Sáu, 04/11/2016 10:23 GMT +7

Chiều ngày 3/11, các bác sĩ ở khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đã phẩu thuật lấy ra một dị dài khoảng 7cm, sau hơn hai tháng nằm trong người một bệnh nhân.

Dị vật nằm trong vai bệnh nhân, hướng từ nách lên tới xương đòn

 

Theo người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thanh Tùng (Sn 1999), ngụ tại ấp 2A, xã Núi Tượng, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cho biết; cách đây hơn hai tháng Tùng có bị té ngã trong rẫy, sau đó được người nhà đưa đến một cơ sở y tế để khám. Tại đây Tùng được rửa và băng bó vết thương, sau đó bác sĩ kê toa cho một số kháng sinh về uống.

Sau hơn hai tháng vết thương luôn đau nhức và có mủ, ngày 02/11/2016, gia đình đưa Tùng đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhập viện. Tại đây, sau khi thăm khám và kiểm tra vết thương, các bác sĩ đã phát hiện có một dị vật nằm trong vai bệnh nhân, hướng từ nách lên tới xương đòn, vết thương đang nhiễm trùng nặng, nên các bác sĩ đã tiến hành ca phẩu thuật.

Dị vật được lấy ra từ trong người bệnh nhân

Sau ca phẩu thuật, các bác sĩ đã lấy ra một dị vật là một thanh gỗ dài khoảng 7cm, cắm sâu vào trong vai theo hướng từ dưới nách. Theo các bác sĩ chuyên về chấn thương chỉnh hình cho biết; với những trường hợp trên nếu không được phẩu thuật kịp thời, dẫn đến hoại tử nặng từ bên trong sẽ rất nguy hiễm đến tính mạng.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã được ổn định.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}