Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 01:45

Doanh nghiệp:

 

Đồng Nai: Một doanh nghiệp xin ngừng khai thác cát vì... cát tặc

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên | Thứ Sáu, 24/03/2017 21:16 GMT +7

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Đồng Nai – đơn vị được cấp phép khai thác cát phía thượng nguồn sông Đồng Nai - đã thông báo tạm ngừng khai thác cát tại đoạn sông thuộc xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai.

                       Một phương tiện bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai bị tạm giữ.

Đây là doanh nghiệp được UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép khai thác khoáng sản vào ngày 4/4/2013. Hiện nay doanh nghiệp này thông báo tạm ngưng khai thác cát tại khu vực trên với lý do có một số phương tiện không phải của Công ty vào vị trí thực hiện dự án để hút cát trái phép. Ngoài ra Công ty đang sửa chữa phương tiện, bến bãi và khảo sát lại các địa điểm khai thác để đạt hiệu quả. 

Trước đó, theo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho thấy, hoạt động khai thác cát tại 2 mỏ trên sông Đồng Nai của Công ty Đồng Tân và Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai chưa tuân thủ đúng thiết kế mỏ, báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đây là nguyên nhân chính gây sạt lở bờ sông, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống người dân. 

Trước sự việc trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai yêu cầu hai doanh nghiệp trên ngừng khai thác tại khu vực sạt lở. Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai cũng đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở bờ sông số tiền 142 triệu đồng. 

Tại văn bản thông báo tạm ngừng khai thác tại đoạn sông Đồng Nai thuộc xã Đắc Lua, Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai cho biết bắt đầu tạm ngưng khai thác cát từ ngày 23/3/2017.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}