Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Đồng Nai: Thay đổi tích cực trong công tác chính quy lực lượng công an xã - điểm sáng La Ngà

Nguyễn Đặng Hà Anh | Thứ Hai, 13/04/2020 07:58 GMT +7

 

Thực hiện theo đề án chính quy hóa lực lượng Công an xã, theo tinh thần NQ-22/TW về tinh gọn lực lượng của Bộ công an, lãnh đạo công an tỉnh Đồng nai đã tiến hành bổ nhiệm, luân chuyển lực lượng công an chính quy về tiếp nhận nhiệm vụ tại các xã trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng được luân chuyển với trình độ nghiệp vụ, chuyên môn được đào tạo bài bản, khả năng nắm bắt, vận dụng nhiệm vụ chính trị một cách linh hoạt. Bước đầu, một số địa bàn đã có sự chuyển biến tích cực, trong việc đấu tranh với các loại tội phạm. Tổ chức lực lượng bám sát địa bàn, tham mưu cho các cấp lãnh đạo, các cơ quan chuyên môn trấn áp tội phạm. Đảm bảo sự bình yên cho nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu Điểm Sáng La Ngà, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai, là địa bàn có lực lượng công an bước đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 09.3.2020 BGĐ công an tỉnh Đồng Nai có quyết định điều chuyển 03 cán bộ chính quy về nhận công tác tại công an xã La Ngà gồm có: Trung tá Trương Thành Thảo, Đại úy Lê Trần Thanh Phương và Thượng úy Bùi Anh Tuấn. Phân công trung tá Trương Thành Thảo đảm nhiệm chức vụ trưởng công an xã.

Về nhận nhiệm vụ mới, trưởng công an xã Trương Thành Thảo xác định: rất cần sự hỗ trợ hết mình của hai đồng chí phó công an xã là Trương Minh Hùng và Lương Minh Đạo. Cùng với đội ngũ công an viên trước đây, sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc đấu tranh với tội phạm. Và trưởng công an xã phải chịu trách nhiệm toàn bộ về việc đảm bảo an ninh, chính trị trên địa bàn. Tổ chức nắm bắt tình hình, để kịp tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, đảng ủy, ủy ban xã La Ngà có những chính sách, đối sách kịp thời, phù hợp với địa phương, và phát huy phong trào toàn dân đoàn kết.

La Ngà có diện tích hơn 83 ngàn km2, địa bàn rộng và phức tạp. Đứng trước khó khăn này, ban chỉ huy công an xã đã tham mưu cho lãnh đạo ủy ban, lắp đặt camera an ninh, nhằm giám sát chặt một số tuyến đường trung tâm, và những nơi phức tạp về ANTT.

Xây dựng cơ sở, vận động người dân cung cấp thông tin, tố giác tội phạm. Qua xác minh tin báo, công an xã đã báo cáo cho lãnh đạo công an huyện và phối hợp phá một sòng bài nằm trên hồ Trị An, bắt giữ 17 đối tượng.

Phân công lực lượng trực chiến, giám sát camera 24/24. Chưa được một tháng, qua hình ảnh camera, công an xã tiến hành lập biên bản 147 trường hợp vị phạm ATGT không đội mũ bảo hiểm.

Bắt giữ 2 đối tượng trộm chó cùng tang vật.

Lập danh sách đưa đi cai nghiện bắt buộc với 6 đối tượng.

Lập biên bản, tham mưu cho ủy ban xã xử lý với 01 trường hợp khai thác tài nguyên đất trái phép.

Tổ chức các chốt giám sát và đo thân nhiệt tại các điểm giáp ranh, nhằm kịp thời phát hiện người có thân nhiệt cao, đảm bảo thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19.

Vận động người dân hạn chế ra đường theo chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ.

Với một thời gian ngắn, nhưng ban chỉ huy công an xã La Ngà đã có những biện pháp nghiệp vụ kịp thời, có sự tham mưu đúng đắn cho các cấp lãnh đạo, để đưa ra những quyết định phù hợp. Ban chỉ huy công an xã đã cương quyết đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn. Củng cố và xây dựng niềm tin trong nhân dân. Với mục tiêu xây dựng La Ngà - Nơi không có tội phạm, Ban chỉ huy công an xã La Ngà, dưới sự chỉ đạo và phụ trách của trưởng công an xã Trương Thành Thảo, xác định nhiệm vụ hàng đầu gồm:

- Bám sát địa bàn

- Thực hiện theo chị thị của thượng vụ đảng ủy xã

- Xây dựng đội ngũ dân phòng, bảo vệ dân phố

- Xây dựng cơ sở an ninh trong nhân dân

- Phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp nhận mọi lúc, mọi địa điểm về tố giác tội phạm của người dân.

- Đảm bảo tuyệt đối danh tính, và an toàn cho người dân tố giác tội phạm

- Hoàn thành công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn

- Nắm bắt thông tin, xử lí và tham mưu cho lãnh đạo để đảm bảo tuyệt đối trước, trong và sau đại hội Đảng bộ các cấp. Tiến tới đại hội Đảng toàn quốc.

- Cương quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Với những chuyển biến trên, và nhiệm vụ được xác định trong thời gian tới, người dân La Ngà hy vọng Ban chỉ huy Công an xã sẽ làm hết sức mình, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại sự bình yên cho người dân.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}