Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Đồng Nai: Tìm thấy mộ liệt sĩ tập thể tại Long Thành

Xuân Lượng | Thứ Năm, 13/09/2018 11:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức xác minh lai lịch các liệt sĩ, đơn vị quân đội mà các liệt sĩ phục vụ.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đưa 13 hài cốt liệt sĩ cùng di vật vừa tìm thấy tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành về nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành để chuẩn bị lễ truy điệu.


Di vật tìm thấy trong mộ tập thể. 

Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức xác minh lai lịch các liệt sĩ, đơn vị quân đội mà các liệt sĩ phục vụ để tìm thân nhân.

Trước đó vào ngày 9/9, tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Kính ở ấp 8, xã Bàu Cạn huyện Long Thành, khi ông Kính và một người thợ điều khiển xe cuốc đào đất làm vườn thì phát hiện một vị trí có nhiều xương cốt lộ ra cùng nhiều bao nilon giống vải bạt tăng của bộ đội, nghi đây là mộ liệt sĩ nên ông Kính đã báo chính quyền xã.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành mở rộng tìm kiếm. Trong diện tích khoảng 50m2, đội tìm kiếm đã phát hiện nhiều xương cốt, răng và di vật như dép râu, võng, bạt, bình nước, dụng cụ y tế… của bộ đội. Đáng chú ý có ví da và một số hình ảnh còn rõ chân dung chiến sĩ trong ảnh.

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng xác định trong hố chôn có 13 hài cốt liệt sĩ./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}