Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Đồng Nai: Trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới không chịu bán vé tháng theo đăng kiểm xe?

Hàn Giang | Thứ Năm, 13/07/2017 21:12 GMT +7

Tất cả mọi phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa, chỉ được phép vận chuyển số người, tải trọng hàng hóa theo giấy chứng nhận đăng kiểm của ngành giao thông vận tải. Việc vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa vượt quá số lượng, tải trọng theo giấy phép đăng kiểm sẽ bị xử lí lỗi chở quá tải hoặc quá số người qui định. Theo đó, những trạm thu phí cũng sẽ áp dụng việc thu phí theo giấy chứng nhận đăng kiểm. Thế nhưng, trạm thu phí Cầu Đồng Nai Mới thuộc Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1 không chấp nhận giấy chứng nhận đăng kiểm mà buộc chủ phương tiện phải mua phí theo đăng kí xe.


Theo ông Đàm Đức Cải thường trú tại 1779, B4, tổ 28, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân (Biên Hòa – Đồng Nai) cho biết: Ông là chủ của xe tải ben BKS 60C – 352.85, đăng kí lần đầu vào ngày 17/4/2009 và đăng kí lần 2 vào ngày 16/3/2017 tại phòng CSGT (PC 67) Công an tỉnh Đồng Nai. 

Trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới thuộc Tổng cty xây dựng số 1


Ngày 18/5/2017, ông Đàm Đức Cải đưa xe đi đăng kiểm tại trạm đăng kiểm 60.05D thuộc Chi nhánh Công Ty Cổ Phần Đăng Kiểm Cơ Giới Cường Thuận (CT1). Theo giấy chứng nhận đăng kiểm, xe tải ben BKS 60C – 352.85 chỉ được phép chở không quá 15.830kg. Theo đăng kiểm và theo mức phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới (nếu mua vé tháng) thì mức phí áp dụng cho xe tải có tải trọng dưới 18.000kg là 1.800.000/tháng. Còn xe tải có tải trọng trên 18.000.000kg là 3.600.000/ tháng. 


Sau khi đăng kiểm xe xong, ông Đàm Đức Cải đến trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới để đăng kí mua vé tháng qua trạm. Tại đây, ông bị bất ngờ khi nhân viên không chấp nhận giấy chứng nhận đăng kiểm, mà yêu cầu ông phải mua vé theo đăng kí xe với mức phí là 3.600.000đ/tháng. Không đồng tính với yêu cầu trên ông đã đến gặp trưởng trạm thu phí với hy vọng được giải quyết thấu tình đạt lý. Nhưng khi gặp vị trưởng trạm ông Cải còn thất vọng hơn. Theo ông Cải cho biết; ông trưởng trạm vẫn cương quyết là thu phí (với hình thức bán vé tháng) không chấp nhận giấy chứng nhận đăng kiểm, mà buộc chủ phương tiện phải mua phí theo đăng kí xe. Việc áp dụng như thế khiến cho chủ phương tiện chịu thiệt thòi rất nhiều, vì tải trọng được chở thực tế thấp hơn mức phí mà trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới áp dụng.


Đến nay, ông Đàm Đức Cải vẫn không biết là Cục Đăng Kiểm Việt Nam thuộc Bộ GTVT là cơ quan có quyền cho phép phương tiện, được phép lưu hành, vận chuyển hàng hóa theo giấy phép đăng kiểm lớn, hay là trạm thu phí cầu Đồng Nai có quyền lớn hơn. Vì nếu xe tải ben 60C – 352.85 chở trên 18.000.000kg thì vi phạm quá tải, và với lỗi này thì mức phạt là rất nặng. Còn nếu chở đúng theo giấy phép đăng kiểm mà phải đóng mức phí như trên liệu có “oan” cho chủ phương tiện lắm không?

Câu trả lời xin dành cho Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1, trạm thu phí cầu Đồng Nai Mới và các ngành chức năng liên quan. Ông Đàm Đức Cải hy vọng là sẽ nhận được câu trả lời một cách hợp tình, hợp lí và đúng với những qui định của ngành giao thông vận tải để những khoản phí mà chủ phương tiện bỏ ra không như mức phí mà ông đã phải mua.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}