Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Quyết Tuấn | Thứ Ba, 03/04/2018 23:52 GMT +7

(vanhien.vn) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác phẩm của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền.

cay 8

Và một điều đặc biệt, mỗi tác phẩm của Huỳnh Thanh Tuyên thường mang dáng dấp những thế võ gia truyền của người Bình Định. Có cái gì vừa cứng cỏi mạnh mẽ vừa mềm mại uyển chuyển chứa đựng ngôn ngữ hội họa kiến trúc vừa trừu tượng vừa phóng khoáng. Người nghệ nhân đất Võ này, ít khi giao lưu tác phẩm cho một ai nếu không biết rõ về “Thiện, Duyên, Tâm, Đức” của người đó với tác phẩm cây cảnh nghệ thuật. Có những tác phẩm anh sẵn sàng giao lưu hữu nghị hoặc tặng nếu gặp được người phù hợp hơn mình.

Như vanhien.vn đã đưa tin, vừa qua, trong dịp ra Bắc tham dự Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018, anh đã gặp đã có cuộc gặp gỡ với đôi trai tài gái sắc Hương Sơn, những doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm sạch an toàn thành đạt và cũng là những tâm hồn yêu cây cảnh nghệ thuật, bonsai tha thiết...Đồng cảm trước tấm lòng doanh nhân nặng lòng với "tình cây tình người", Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên khi về tới Bình Định đã viết những vần thơ mộc mạc tặng hai bạn cây Hương Sơn ở Thủ đô như sau:

Bồi hồi bay tới Thủ đô
Gặp người tân hữu sóng xô nghĩa tình
Chơi cây ai bảo riêng mình
Thị trường chọn lọc gia đình yêu cây
Mặc cho đâu đó gió mây
Hương Sơn chung thủy tình cây tình người
Anh em bè bạn muôn nơi
Cốc trà chén nước thảnh thơi thương trường
Về Bình Định thấy vấn vương
Nhớ Hương Sơn ở "một chương sử tình"!

Ngưỡng mộ tình cảm của các vị, người viết bài này cũng xin mạo muội phỏng theo bài thơ “Tình cây tình đời” của Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên để tặng vợ chồng doanh nhân Hương Sơn và Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên:

Bồi hồi nay đọc thơ Tuyên

Gặp người tân hữu bén duyên cây đời

Chơi cây ai bảo có thời

Thị trường chọn lọc những người yêu cây

Mặc cho thế sự gió mây

Hương Sơn chung thủy dựng xây thị trường

Anh em bè bạn vấn vương

Cốc trà chén nước tỏ đường kinh doanh

Về Bình Định cứ loanh quanh

Nhớ Hương Sơn bởi "sử xanh chung tình"

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}