Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Doosan Vina: “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” - Ngày hội chia sẻ yêu thương

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 23/04/2019 21:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 23/4/2019, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” tại Việt Nam, Chương trình đã trở thành một sự kiện thường niên mang nét văn hóa ngày hội chia sẻ yêu thương độc đáo và đặc trưng của tập đoàn Doosan. Năm nay Doosan Vina đã mang niềm vui đến cho các học sinh Trường Tiểu học Số 2 Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Lãnh đạo và công nhân viên Doosan Vina tham gia sơn cửa các phòng học.

Tại Việt Nam, hoạt động của Chương trình này diễn ra tại trường Tiểu học Số 2 Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, Doosan Vina đã trích số tiền 150 triệu đồng cùng với 100 công nhân viên của mình đến để giúp ngôi trường này trông mới mẻ hơn bằng cách sơn sửa các lớp học, cải tạo sân chơi, vệ sinh khuôn viên trường và trang bị một số đồ dùng, cơ sở vật chất cho nhà trường như cửa sắt, kệ sách, bảng đen và một số thiết bị khác.

Công nhân Doosan Vina sơn sửa cửa phòng học

Anh Bùi Văn Sơn, bộ phận FM - DoosanVina chia sẻ “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình này. Nó đem lại cho tôi một cảm giác thật sự ấm áp. Đây quả là một hoạt động rất ý nghĩa của Doosan trên toàn cầu nói chung và tại Quảng Ngãi nói riêng, tôi cùng các đồng nghiệp khác đã tham gia vào nhiều chương trình từ thiện cộng đồng do công ty Doosan Vina tổ chức như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí; Cải tạo nhà ở cho người già neo đơn; Sửa chữa các trường học; Hiến máu; Phát cháo cho bệnh nhân và nhiều chương trình khác tại tỉnh Quảng Ngãi”.

Cải tạo sân chơi cho học sinh Trường Tiểu học số 2 Bình Chánh.

 Được biết, lần đầu tiên “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” được tổ chức vào ngày 24/10/2014, chương trình diễn ra tại 19 quốc gia trên toàn cầu. Năm nay, gần 6.000 người lao động của tập đoàn Doosan trên toàn cầu đã cùng ra quân trong “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” lần thứ 7 tại 19 quốc gia trên toàn thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Vương Quốc Anh, Czech, Đức, Chile, Úc, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc .v.v. Chương trình có rất nhiều hoạt động chia sẻ đa dạng và phong phú diễn ra tại các quốc gia. Ở Hàn Quốc, các tình nguyện viên làm và quyên góp đồ đạc, dọn dẹp và chăm sóc di sản văn hóa. Một nhóm khác ở Mỹ thực hiện tô, vẽ tranh cho thư viện và lớp học; Giúp đỡ người vô gia cư, dọn dẹp sân chơi và di chuyển nhà kho. Ở Trung Quốc, một nhóm khác tham gia hiến máu nhân đạo và trao tặng đồ dùng học tập cho các trường học địa phương.

Trao bảng tượng trưng tổng kinh phí thực hiện tại Trường Tiểu học số 2 Bình Chánh là 150 triệu đồng.

Tính đến nay đã có hơn 52.000 lượt người lao động của Tập đoàn Doosan tham gia vào chương trình “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” - Ngày hội chia sẻ yêu thương đầy ý nghĩa này.  

Các tình nguyện viên Doosan Vina tại điểm hoạt động vì cộng đồng  tại trường tiểu học số 2 xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}