Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Doosan Vina cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang thực hiện Chương trình từ thiện tại Quảng Ngãi

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Tư, 10/01/2018 21:10 GMT +7

(Vanhien.vn) Thực hiện cam kết với chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi “Về việc thực hiện các chương trình tình nguyện xã hội vì cộng đồng”, từ ngày 08/01 đến 18/01/2018, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phối hợp cùng Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình từ thiện thường niên về Giáo dục lần thứ 5- 2018.

Các sinh viên Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) hướng dẫn cho các em học sinh trường tiểu học Bình Hòa vẽ.

Theo đó, trong đợt từ thiện giáo dục lần thứ 5 tại Quảng Ngãi được thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, vẽ, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác; Dọn dẹp nhà cho người dân nghèo và thực hiện dọn vệ sinh cải thiện môi trường tại bãi biển.

Các bác sĩ bệnh viện Đại học Chung Ang hướng dẫn cho các bác sĩ đa khoa Quảng Ngãi mổ nội soi.

Các hoạt động hỗ trợ giáo dục được diễn ra tại 3 trường bao gồm: Trường Tiểu học Tịnh Thọ 2 (huyện Sơn Tịnh); trường Tiểu học Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và trường Tiểu học Sơn Tân (huyện Sơn Tây) với hơn 1.000 em học sinh tại các địa phương trên tham gia. Cũng trong đợt này, đoàn sẽ tiến hành sửa chữa nhà cho hai hộ nghèo tại xã Bình Thuận đồng thời trao tặng quà trị giá 3 triệu đồng. Sau đó, đoàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển bằng cách thu gom rác dọc bãi biển Bình Thuận.

Ông CHOI MYEONG, Trưởng đoàn Đại học Chung Ang chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh được cùng với 32 bạn sinh viên Hàn Quốc có mặt tại đây để thực hiện các chương trình hết sức ý nghĩa này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành các mục tiêu đề ra để giúp các em học sinh cũng như người dân Quảng Ngãi cải thiện cuộc sống.”

Các bác sĩ bệnh viện Đại học Chung Ang khám bệnh cho người nghèo huyện Sơn Tịnh.

Cùng với chương trình Y tế và Nhà ở, Giáo dục là một trong 3 chương trình trọng tâm của Doosan Vina và Đại học Chung Ang thực hiện tại Quảng Ngãi. Tổng kinh phí cho chương trình năm 2018 này là 25.000 USD và nâng tổng kinh phí từ trước cho đến nay cho riêng lĩnh vực giáo dục lên 123.000 USD.  

Như vậy sau 9 năm thực hiện Chương trình Y tế , Giáo dục và Nhà ở, Doosan Vina và Đại học Chung Ang đã hỗ trợ hàng nghìn em học sinh khó khăn tại Quảng Ngãi về kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo và giúp người dân tại các địa phương trong tỉnh có hàng chục ngôi nhà ở tốt hơn với tổng kinh phí trênn 5,7 triệu USD (tương đương 125 tỷ đồng).

Xuất khẩu cẩu trục sang các nước tại cảng Doosan Vina.

Được biết, Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà. Qua 10 năm hoạt động công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân (giữa ảnh) trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cán bộ, công nhân Doosan Vina.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}