Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

Doosan Vina: Hoàn thành việc xuất khẩu đơn hàng 27 module cho đối tác Samsung

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 27/03/2020 10:28 GMT +7

Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam tại KKT Dung Quất (Doosan Vina) trong những tháng đầu năm 2020 vừa hoàn thành chuyến xuất khẩu 15 module cuối nặng 2.508 tấn trong tổng số 3.770 tấn thuộc dự án CFP đến công trường nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.

Các module đang được di chuyển từ bãi lắp ráp ra cảng Doosan Vina để xuất khẩu

Dự án CFP có tổng cộng 27 module nặng 3.770 tấn được ký kết với khách hàng Samsung Engineering Company Limited vào tháng 10/2018. Sau hơn 6 tháng sản xuất, 12 module đầu tiên đã được xuất khẩu đến Abu Dhabi vào tháng 12/2019 và đây là chuyến xuất hàng thứ 2, cũng là chuyến cuối cùng của dự án được thực hiện.

Module lớn nhất nặng 222 tấn, cao hơn 13 m, dài 40 m và rộng 10 m

Trong số các module được xuất đi, module lớn nhất dài 42m, cao 13,2m, rộng 10m và nặng 222 tấn. Một khi nhà máy lọc dầu Ruwais đi vào hoạt động, các module này sẽ thực hiện nhiệm vụ nâng cao khả năng linh hoạt trong chế biến dầu thô tại đây.

Tính đến nay Doosan Vina đã bàn giao 39 module cho Nhà máy Lọc dầu Ruwais

 

Tính đến nay, Doosan Vina đã hoàn thành tổng cộng 39 module của hai dự án WHRP (12 unit) và CFP (27 unit) với tổng khối lượng lên đến 5.516 tấn cho khách hàng Samsung Engineering kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận khung hợp tác vào tháng 6/2018.

15 module cuối trong tổng số 27 unit được đưa lên tàu cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering Company Limited

Module là một sản phẩm mới mà Doosan Vina sản xuất lần đầu. Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía khách hàng cũng như sự nỗ lực hết mình của toàn thể người lao động, hai đơn hàng lớn đầu tiên đã được thành công, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình hình thành và phát triển của công ty.

15 module cuối trong tổng số 27 unit rời cảng xuất khẩu cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering Company Limited

Tổng giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil cho biết: Module hóa hiện nay đang là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi xây dựng các nhà máy công nghiệp. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng quản lý tiến độ, chất lượng đồng thời giảm thiểu rủi ro và kiểm soát được chi phí chi phí xây dựng tại công trường. Hiện nay, chúng tôi có đầy đủ năng lực, cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị để chế tạo ra những module ở mọi kích thước và khối lượng theo yêu cầu của khách hàng. Năng lực sản xuất của chúng tôi có thể đạt 20.000 tấn mỗi năm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}