Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Doosan Vina: Hơn 300 lao động được hỗ trợ miễn phí xe về quê ăn Tết 2019

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 01/02/2019 22:40 GMT +7

(Vanhien.vn) Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã bố trí xe ô tô đưa hơn 300 lao động về tận quê nhà và đón trở lại làm việc sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. 

Người lao động và người thân tại Doosan vina lên xe về quê ăn Tết

Có thể nói Doosan Vina là một trong số rất ít trong hàng vạn công ty trên cả nước thực hiện chính sách phúc lợi này cho NLĐ. Chẳng những đưa bản thân NLĐ của công ty mà người thân của họ cũng được công ty sắp xếp xe đưa đón về quê sum vầy trong dịp Tết.

Ba mẹ con lên xe về quê ăn Tết

Hiện NLĐ khác tỉnh tại Doosan Vina chiếm gần 13% tổng lực lượng lao động. Theo đó, công ty này đã bố trí 8 xe buýt chất lượng cao loại 45 đến 50 chỗ để đưa 308 NLĐ và người thân đi theo 3 hướng đến 14 tỉnh thành. Trong đó, phía Bắc bao gồm các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội; hướng Nam Trung Bộ có Bình Định và hướng lên Tây Nguyên gồm Gia Lai và Đak Lak. Hướng ra Bắc có lộ trình dài 1.140km với bến cuối là bến xe Hà Nội trong khi tuyến miền Trung dài 200km đến bến xe Bình Định và bến cuối khu vực Tây Nguyên đến bến xe Daklak với lộ trình dài 500km.

 

Người lao động cùng người thân lê xe về Thanh Hóa ăn tết

“Tôi từng có 5 năm sinh sống tại Việt Nam nên rất thấu hiểu nổi lo về dịch vụ vận tải trong dịp trước và sau Tết của NLĐ. Tôi nhận thấy đó thật sự là một nổi ám ảnh của nhiều người. Tết là một dịp lễ hội sum vầy lớn nhất năm đối với người Việt Nam và ở Hàn Quốc cũng vậy. Vì thế, Doosan Vina năm nào cũng cung cấp xe đưa NLĐ về quê để không ai phải đón năm mới trên đất khách quê người trong sự tủi hờn cả.” Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil chia sẻ.

Xe đưa các công nhân và người thân ra Hà Nội ăn Tết

Chị Trần Thị Huế, bộ phận CP nói, “Vợ chồng tôi đều quê Thanh Hóa nên mất khoảng 18 giờ đồng hồ để về tới nhà. Bạn bè tôi làm ăn xa quê năm nào cũng lo vé tàu xe từ tháng 9 tháng 10, vất vả lắm. Tôi thì chưa từng vướng vào bởi năm nào gia đình tôi cũng có xe công ty đưa đón nên vô cùng an tâm, vừa không bị chặt chém lại vừa an toàn. Tôi thật sự rất biết ơn Doosan Vina vì điều đó.”

Các gia đình người lao động tại Doosan Vina vui vẻ lê xe về quê ăn tết

Sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày, đoàn xe của Doosan Vina sẽ đưa NLĐ quay trở lại làm việc vào ngày 09 và 10/02/2019 (nhằm mùng 5 và 6 Tết) tùy vào lộ trình gần hay xa.

Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này kể từ năm 2009 và đến nay đã có gần 3.000 lượt NLĐ được hưởng lợi từ chương trình này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}