Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Dự báo 9 xu hướng chủ đạo của du lịch toàn cầu trong thời gian tới

Vi Phong | Thứ Sáu, 23/08/2019 20:33 GMT +7

Theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), thời gian tới, du lịch toàn cầu tiếp tục tăng trưởng với 9 xu hướng chủ đạo.

Khách du lịch trải nghiệm dịch vụ 5 sao trên du thuyền tại Hạ Long

9 xu hướng chủ đạo của du lịch toàn cầu trong thời gian tới được UNWTO chỉ ra gồm:

Một là, nhu cầu du lịch toàn cầu bùng nổ, đặc biệt là trong giới trung lưu đang tăng lên tại Trung Quốc, tạo ra cơ hội phát triển kinh tế đáng kể cho các điểm đến khu vực Đông Nam Á.

Hai là, nhu cầu du lịch sẽ tăng 4% hàng năm trong giai đoạn 2018 – 2028, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ đón 535 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030, đứng đầu thế giới.

Ba là, Trung Quốc là thị trường nguồn lớn nhất thế giới sẽ tác động mạnh đến chính sách phát triển du lịch của nhiều quốc gia.

Bốn là, tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí vẫn là mục đích của đa số thị trường khách, song nhiều nhu cầu mới cũng sẽ hình thành, đặc biệt là nhu cầu trải nghiệm hướng tới những giá trị mới được thiết lập trên cơ sở giá trị văn hóa truyền thống (tính khác biệt, đặc sắc, nguyên bản), giá trị tự nhiên (tính nguyên sơ, độc đáo), giá trị sáng tạo và công nghệ cao (tính hiện đại, tiện nghi).

Năm là, du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến. Phát triển du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng vừa là xu hướng vừa là đòi hỏi tất yếu của ngành du lịch để thực hiện nguyên tắc và mục tiêu phát triển bền vững.

Sáu là, sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, đặc biệt là hàng không giá rẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho ngành du lịch, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy du lịch bằng đường hàng không. Bên cạnh đó, xu hướng đi du lịch tàu biển tiếp tục gia tăng với các du thuyền hiện đại, sang trọng, đẳng cấp.

Bảy là, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh đến phương thức quản lý và kinh doanh của du lịch, hình hành các xu hướng du lịch mới như du lịch thông minh, du lịch sáng tạo. Du lịch thông minh chú trọng đến lợi ích của du khách nhưng lại đảm bảo mức chi phí thấp, tính an toàn và thân thiện nhất với môi trường dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ và sử dụng các thiết bị hiện đại.

Tám là, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế và khu vực trở thành xu hướng quan trọng trong phát triển du lịch trên thế giới.

Chín là, vai trò của thị trường khách nội địa ngày càng lớn đối với sự phát triển du lịch do thu nhập ngày càng tăng, sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu. Đây là động lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của du lịch thế giới trong thời gian tới./.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}