Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Dự báo giá vàng tuần tới: Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan

Trần Ngọc | Chủ Nhật, 17/03/2019 10:54 GMT +7

(Vanhien.vn) Đa cố chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng đều tin tưởng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới.


Kitco News cho rằng, thị trường vàng đã chứng kiến nhiều phiên tăng giá mạnh kể từ đầu năm 2019. Trong 10 tuần qua, có đến 7 tuần giá vàng đi lên, và đà tăng của kim loại quý này vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục bứt phá trong tuần tới (18-25/3/2019).


Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới.


Cụ thể, trong số 14 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 64%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 4 người (29%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng; và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm.


Trong khi đó, có 270/538 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 56%) bày tỏ tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 135 người (28%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 79 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.


Tuần trước, đa số số chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Wall Street và Main Street đều bày tỏ sự lạc quan về giá vàng. Và trên thực tế, diễn biến của thị trường vàng thế giới đã theo đúng dự báo của họ khi giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã tăng 0,2% lên mức 1.302,50 USD/ounce.


Nhà môi giới hàng hoá cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures nhận định, giá vàng sẽ tiển triển theo xu hướng đi lên. Ông chỉ ra rằng thị trường vàng sẽ nhận được một số yếu tố hỗ trợ để tăng giá, trong đó có khả năng Uỷ ban Thị trưởng mở Liên bang (FOMC) sẽ không tăng lãi suất USD trong tương lai gần.
Do đó, giá của đồng bạc xanh sẽ nhanh chóng rời khỏi đỉnh và điều này sẽ giúp đẩy giá vàng đi lên, ông Pavilonis phân tích.

Trưởng bộ phận thương mại của MKS (Switzerland) SA, ông Afshin Nabavi, cũng tán đồng quan điểm này khi cho rằng, ngưỡng 1.290 USD/ounce sẽ không còn là "nền tảng" vững chắc của giá vàng bởi giá của quý kim này sẽ nhanh chóng bứt phá lên mức 1.300 - 1.325 USD/ounce.

Ông Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, dự báo khá tích cực về giá vàng tuần sau trong bối cảnh vàng đang trong một môi trường được hỗ trợ tích cực.

Đồng của rupee Ấn Độ đang tăng giá (70 USD/INR) trong tuần qua cũng là một yếu tố giúp giá vàng khởi sắc, Richard Baker thông tin thêm.

Tuy vậy, ông Jasper Lawler, trưởng bộ phận nghiên cứu của London Capital Group, lại cho rằng giá vàng sẽ "giậm chân tại chỗ" trong ngắn hạn. Ngưỡng dao dịch của vàng sẽ chỉ trong giới hạn 1.280 USD/ounce.


Cùng quan điểm này, ông Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive, cho rằng, vàng khó có thể vượt qua mức giá 1.300 USD/ounce trong tuần sau.

Giữ quan điểm trung lập về giá vàng còn có ông Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá của Saxo Bank. Ông đánh giá, thị trường vàng sẽ diễn biến theo chiều đi ngang khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa có động thái nào về việc tăng lãi suất.

Song, Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures & Options LLC, dự báo vàng sẽ lao dốc xuống dưới mốc 1.290 USD/ounce.
Nhà phân tích thị trường Chris Beauchamp của IG cũng có cái nhìn không mấy khả quan về đà tăng của giá vàng trong tuần tới. Ông dự đoán, giá vàng tuần tới sẽ lùi về ngưỡng 1.290 USD/ounce.

Các nhà đầu tư trên thị trường vàng hiện đang theo dõi động thái của FED khi cơ quan này có kế hoạch họp về chính sách tiền tệ vào tuần sau.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}