Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Dự báo giá vàng tuần tới có thể tăng vượt mốc 1.300 USD/oz?

Nguyễn Quỳnh | Chủ Nhật, 12/11/2017 08:57 GMT +7

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần tới có nhiều khả năng phục hồi vượt mốc 1.300 USD/oz khi có nhiều yếu tố hỗ trợ.

Sau khi giảm mạnh ở phiên cuối tuần qua do thị trường tăng lực bán tháo, giá vàng thế giới từ mức 1.285 USD/oz đã giảm nhanh về mức 1.276 USD/oz. Nhiều nhà phân tích đánh giá, hoạt động bán tháo vàng phiên cuối tuần khiến giá vàng giảm nhanh là động thái của quỹ đầu tư ngắn hạn, trong bối cảnh toàn thị trường đang mất cảnh giác và tiên liệu giá vàng sẽ hồi phục.

Cuối tuần trước, khi nhận định về giá vàng tuần giao dịch vừa qua, một số chuyên gia đã dự báo, nếu trong suốt 1 tuần giao dịch, giá vàng không thể vượt qua mốc 1.288 USD/oz, rất có thể các nhà đầu tư sẽ tiến hành hoạt động bán vàng chốt lời, và trên thực tế, điều này đã xảy ra.

Mặc dù có sự sụt giảm mạnh vào cuối tuần, nhưng tính chung trong cả tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới vẫn tăng 0,4%. Giá vàng tăng do được hỗ trợ bởi chỉ số USD suy yếu những phiên cuối tuần, ảnh hưởng từ việc Thượng viện Mỹ chưa thông qua dự thảo cải cách thuế do Tổng thống Donald Trump đề xuất.


Nhiều dự đoán cho thấy giá vàng tăng cao trong tuần tới. 
(Ảnh: Kitco News)

Nhận định về giá vàng tuần tới, nhiều nhà phân tích và giới đầu tư cùng cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. Khảo sát của Kitco News cho kết quả rõ ràng về tỷ lệ ý kiến nhận định giá vàng tăng chiếm phần lớn.

Cụ thể, trong số 21 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát tại thị trường Phố Wall, đã có 18 ý kiến (chiếm tỷ lệ 86%) nhận định rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 3 ý kiến đoán định giá vàng sẽ đi ngang hoặc bày tỏ ý kiến trung lập.

Trong 1 diễn biến khác, 645 phiếu khảo sát trực tuyến đã cho thấy, 411 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 64%) cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. 146 ý kiến khác (tỷ ệ 23%) nhận định giá vàng tiếp tục giám. Chỉ có 88 phiếu phản hồi cho rằng giá vàng đi ngang (chiếm tỷ lệ 14%).

Lạc quan về giá vàng trong tuần tới, Colin Cieszynski, Giám đốc khu vực thuộc Hiệp hội các nhà phân tích kỹ thuật Canada cho hay, giá vàng có nhiều khả năng tăng giá trong tuần tới, khi cuối tuần qua đã thiết lập mức giá sàn 1.265 USD/oz và tiếp tục tăng lên từ mức này bởi động thái mua vào tạo nên sự tích lũy mới. 

“Có thể thấy giá vàng sẽ gặp ngưỡng cản ban đầu xuất ở mức 1.288 USD/oz và sau đó là ngưỡng 1.305 USD/oz - đây mức cao trong tháng 10. Trong tuần tới, số liệu chỉ số lạm phát của Mỹ và Anh vẫn đang ở mức cao nên sẽ tác động rất lớn đến thị trường vàng với xu hướng tích cực”, Colin Cieszynski nhận định.

Cùng quan điểm này, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Adrian Day Asset Management cũng cho biết, tâm lý của các đầu tư đang có sự chuyển hướng từ cổ phiếu sang mặt hàng kim loại quý. “Thời gian qua, thị trường chứng khoán cho dù có hiệu quả cao trong một vài trường hợp, tuy nhiên đây lại là kênh đầu tư không chắc chắn bởi sự dàn trải, rủi ro với việc giá nhiều cổ phiều thường xuyên bị phá vỡ”, Adrian Day nêu quan điểm.

Ken Morrison, Biên tập viên của tờ Morrison on the Markets cho biết, chỉ số USD sẽ tiếp tục chi phối giá vàng tuần tới. Đặc biệt, dự thảo cải cách thuế đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình lên Thượng viện sẽ ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến chỉ số USD, khi đó giá vàng sẽ được hỗ trợ.

“Tuần tới có thể là thời điểm khó khăn cho dự luật thuế của Tổng thống Mỹ và thị trường sẽ bắt đầu hướng tới ngày 8/12 - khi hóa đơn chi tiêu hiện tại hết hạn. Chính vì vậy, cá nhân tin tưởng rằng, vàng sẽ có đợt tăng giá thêm lần nữa, ít nhất là đạt mức 1.300 USD/oz trong tuần tới: Ken Morrison thông tin.

Trái ngược với các nhận định về giá vàng tăng, Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC vẫn trung lập cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. trong bối cảnh thị trường vàng đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể quanh mức giá 1.265 USD/oz và trong một khoảng thời gian đã được chứng kiến có sự di chuyển 200 ngày, tương đương 1.270 USD cho hợp đồng tương lai tháng 12. 

Theo đó, có khả năng đồng USD giảm giá và chứng khoán giảm trở lại trong bối cảnh không chắc chắn về thuế. Tuy nhiên, trong khi tất cả những yếu tố hỗ trợ cho vàng, Grady cũng không hình dung một vội vàng vào kim loại.

“Thị trường hiện nay không phải là một kịch bản tăng trưởng dài hạn nên không có nhiều khả năng sẽ thu hút được những nhà đầu tư mới. Mỗi khi giá vàng tăng, nhiều nhà đầu tư tăng lượng bá ra. Hiện vàng đang mắc kẹt trong khoảng giá 1.265 – 1.300 USD/oz, Grady cho biết.

Cũng theo quan điểm của Grady, nhiều khả năng giá vàng sẽ ngày càng tăng dần từ thứ Hai đến thứ Tư. Khi phân tích các báo cáo, nhiều khả năng giá vàng sẽ tăng lên mức 1.302 hoặc giảm xuống mức 1.260 USD/oz.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}