Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng khi lực mua vào hồi phục

Nguyễn Quỳnh | Chủ Nhật, 10/12/2017 14:18 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong bối cảnh giá vàng đang giảm thấp nhất trong 4 tháng, nhiều nhận định cho rằng giới đầu tư sẽ chớp thời cơ để mua vào khiến giá vàng tăng.

Giá vàng tuần qua chịu sức ép giảm giá mạnh sau số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ mới được công bố khá sáng sủa, chỉ số USD và chứng khoán tăng cao. Cùng với đó, khả năng nâng lãi suất của Fed sắp thành hiện thực sau cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) sắp tới; Dự luật cải cách thuế của Tổng thống Mỹ có triển vọng sẽ sớm được thông qua là những yếu tố tác động mạnh khiến giá vàng giảm về mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Sau 1 tuần giao dịch, giá vàng ở cùng thời điểm tuần trước từ mức 1.280 USD/oz, đến chốt phiên cuối tuần này đã giảm chỉ còn 1.248 USD/oz, giảm 32 USD/oz là mức giảm mạnh nhất tính từ tháng 5/2017 đến nay.

Trong bối cảnh giá đồng Bitcoin đang tăng cao thu hút giới đầu tư, giá vàng càng có có xu hướng giảm. Nhiều phân tích cho rằng, trong thời gian tới nếu thị trường không chịu nhiều tác động của các diễn biến địa chính trị, ít nhất cho đến cuộc họp chính sách của Fed, giá vàng vẫn sẽ rất khó bứt phá.


Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới. (Ảnh: Kitco New)

Nhận định về giá vàng tuần tới, kết quả khảo sát của Kitco News tại thị trường Phố Wall với 19 chuyên gia và nhà phân tích, đã có 10 ý kiến (tương đương với tỷ lệ 53%) nhận định cho biết giá vàng sẽ tiếp tục giảm; 7 ý kiến khác nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại (chiếm tỷ lệ 37% ý kiến dự đoán). Chỉ có 2 ý kiến dự đoán (tương đương với tỷ lệ 11%) nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 847 phiếu khảo sát trong một cuộc thăm dò trực tuyến về giá vàng với những người quan tâm đã cho thấy, 400 ý kiến (tỷ lệ 47%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 393 ý kiến khác (tỷ lệ 46%) dự đoán rằng, giá vàng sẽ giảm thấp. 54 ý kiến còn lại (chiếm tỷ lệ 6%) có quan điểm cho biết giá vàng giữ ổn định giá.

Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC - ông Kevin Grady khi nhận định về giá vàng tuần tới đã cho biết, mặt hàng vàng vẫn đang chịu áp lực khi nó đã giảm xuống mức giá trung bình 200 ngày. Cùng với đó, xu thế bán ra vàng dự trữ của giới đầu tư đang gia tăng càng khiến giá vàng giảm mạnh.

Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp về thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures khi theo dõi diễn biến giá vàng trên biểu đồ 200 ngày đã nhận thấy, có thể đang có một sự suy giảm giá vàng về ngưỡng 1.240 USD/oz trong bối cảnh chỉ số USD đang gia tăng mạnh.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner cũng không nằm ngoài các ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới. Ông cũng nhận thấy nhiều điểm yếu hơn sau khi vàng rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa 5. 

Ông Richard Baker nhận xét rằng, giá vàng duy trì đà suy giảm bởi giới đầu tư đã thay đổi cách nhìn nhận, vàng từ chỗ được coi là “tài sản an toàn”, hiện đang trở thành tài sản rủi ro, khiến thị trường gia tăng lực bán ra, nhất là sau khi báo cáo việc làm tháng 11 mới được Mỹ công bố tốt hơn dự án.

“Thị trường chứng khoán toàn cầu đang bùng nổ trở lại, chỉ số S&P500 đã đạt được mức thấp mới sau khi số liệu việc làm tháng của Bộ Lao động Mỹ sẽ khiến giá vàng dao động xung quanh ngưỡng 1.250 USD/oz”, ông Baker nhận định.

Hy vọng nhiều từ cuộc họp chính sách giữa tháng 12 của Fed, Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết, giá vàng có thể giảm đi trước và trong cuộc họp của Fed, nhưng sau đó giá vàng sẽ hồi phục khi xu hướng đầu tư vàng sẽ quay trở lại vào cuối tuần tới.

Tương tự, cho rằng thời điểm hiện tại khi giá vàng đã giảm xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua, George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management nhận định, giá vàng sẽ tăng trở lại khi nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn thấy cơ hội chuyển qua “săn” vàng như 1 mặt hàng giá rẻ.

“Đây sẽ là cơ hội tốt để mua vàng và bạc”, Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm thương mại Walsh Trading bày tỏ quan điểm và tin tưởng, giá vàng sẽ khôi phục trong tuần tới khi xu hướng mua vào tăng lên.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}