Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Dự đoán giá vàng tuần tới neo theo đà tăng của lãi suất và đồng USD?

Trần Ngọc | Thứ Hai, 12/02/2018 09:36 GMT +7

(Vanhien.vn) Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới, đa số chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan, khả năng sẽ neo theo đà tăng của lãi suất và đồng USD.

Giá vàng hôm nay (11/2) trên thị trường thế giới đứng ở mốc 1.315 USD/ounce. Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới đa số chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan.


Kết quả khảo sát của Kitco News về triển vọng giá vàng tuần tới

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan.

Cụ thể,  trong cuộc khảo sát Phố Wall (Wall Street) đã có đến 50% cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 30% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 20% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 731 phiếu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến. Tổng cộng đã có 408 ý kiến (tương đương 56%) trên Main Street cho rằng, giá vàng sẽ tăng trở lại. 219 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 30%) cho biết giá vàng sẽ giảm thấp. Các ý kiến còn lại (104 ý kiến tương đương tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi giá vàng có thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn, ông Eugen Weinberg – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại ngân hàng Commerzbank (Đức), cho rằng vàng có thể lấy lại sức hấp dẫn như một loại tài sản trú ngụ an toàn đối với nhà đầu tư.

Cuộc khủng hoảng trên sàn chứng khoán càng kéo dài, nhu cầu đầu tư vào các loại tài sản an toàn càng tăng. Nhu cầu này sẽ được củng cố khi giá vàng chạm 1.300 USD/ounce, ông Eugen nhận định.

Ông Jasper Lawler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, đồng tình rằng đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán không đủ để kích thích nhu cầu trú ẩn vào vàng. Ông cho rằng sự điều chỉnh ở mức 10% được nhiều chuyên gia xem là có lợi.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đi xuống càng lâu, vàng sẽ càng hấp dẫn nhà đầu tư hơn, ông Lawler cho biết.

Trong tuần qua, kỳ vọng này càng tăng khi thị trường bắt đầu tính đến khả năng 4 lần tăng lãi suất. Các thành viên ủy ban Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuần qua cho biết quan điểm tăng dần đối với lãi suất liên bang.

Vào ngày 8/2, Chủ tịch FED New York William Dudley, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đã phủ nhận đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Ông Dudley nêu rõ: Thị trường đang thích nghi với việc kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng khá nhanh và do đó, cơ quan tiền tệ các nước đang bắt đầu ngưng hoặc nghĩ đến việc ngưng điều tiết tiền tệ. Đó là khác biệt nhỏ so với thời điểm 7 – 8 năm trước. Ông bàu tỏ tin tưởng vào sự tăng trưởng bền vững cũng như việc FED dự kiến duy trì điều tiết chính sách tiền tệ.

Ngoài lãi suất, các chuyên gia hàng hóa cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến của chỉ số Dollar Index, vừa tăng 1,5% so với đáy 3 năm vào hai tuần trước.

Khi giá USD có dấu hiệu tăng trở lại so với các đồng tiền chủ chốt, giá vàng sẽ gặp khó khăn trong việc bứt phá, ông Lawler đánh giá./.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.315,70 USD/ounce. Trong phiên giá vàng cao nhất được ghi nhận là 1321 USD/ounce, thấp nhất là 1310.70 USD/ounce.

Hợp đồng vàng tương lai ổn định ở mức 1.318 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Vàng giao ngay giảm 1% trong tuần và đi xuống mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp. Giá vàng liên tục trồi sụt theo diễn biến của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}