Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Du khách lũ lượt tới tham quan động Lùng Khúy - Đệ Nhất Hang Động Ở Hà Giang

PV (tổng hợp) | Thứ Tư, 13/07/2016 08:37 GMT +7

Mới được huyện Quản Bạ mở cửa đón du khách vào dịp lễ hội hoa tam giác mạch cuối năm 2015, hang động Lùng Khúy trên cao nguyên đá Đồng Văn đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, đã có trên 33.300 lượt du khách (19.300 người lớn, trên 14.000 trẻ em) tham quan Đệ Nhất Hang Động ở Hà Giang này.

Hang Lùng Khúy nằm cách thị trấn Tam Sơn hơn 10km, tọa lạc tại thôn Lùng khúy, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ (Hà Giang). Với chiều dài hơn 300 m, đây là một hang động còn rất nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy, hình thù lạ mắt kích thích trí tưởng tượng của du khách.

Để lên tới được hang Lùng Khúy, du khách phải đi qua con đường đất dài hơn một cây số quanh co. Đứng ở cửa hang từ trên cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thiên nhiên của xã Cán Tỷ. Đi sâu vào bên trong hang động, nhiều nhũ đá với hình thù kỳ lạ kích thích trí tưởng tưởng của du khách. Các nhũ đá trong hang Lùng Khúy đều còn rất nguyên sơ và mang nhiều hình dạng như: bông hoa, tòa tháp... được sắp xếp rất độc đáo khiến du khách thích thú. Nhiều chỗ nhũ đá có hình răng lược được xếp đều đặn như một chiếc đàn đá khổng lồ. Ở trần hang cũng mọc nhiều nhũ đá hướng xuống dưới, có cảm tưởng như mặt đất đang đảo ngược.

Để bảo tồn và phát huy giá trị của động Lùng Khúy, ngành chức năng cần có giải pháp quản lý chặt chẽ, khoa học; du khách khi tham quan cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan, không vượt qua hành lang lối đi, leo trèo lên các khối thạch nhũ để chụp ảnh, vừa làm ảnh hưởng đến giá trị cảnh quan, vừa nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}