Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Du lịch quốc gia nào chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tác động của dịch bệnh?

Hồng Nhung | Thứ Tư, 29/07/2020 21:10 GMT +7

Trong khi một số điểm đến nổi tiếng đang dần mở cửa trở lại và du lịch bắt đầu tăng cường tại một số điểm thì ảnh hưởng của dịch bệnh đối với ngành du lịch trở nên thảm hại hơn.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Nhiều quốc gia phụ thuộc vào doanh thu của ngành du lịch đang mất đi nguồn lực quan trọng khi làn sóng lây nhiễm thứ hai tiếp tục tăng mạnh ở một số nước.

Theo thống kê Statista, ngành du lịch Mexico là quốc gia dễ bị tổn thương nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới khi 15.5% của GDP chủ yếu phụ thuộc vào ngành du lịch và lữ hành.

Cổng thông tin trực tuyến đã tổng hợp danh sách những quốc gia có thể chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh dựa theo số liệu năm 2019 từ Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC).

Theo CNN, Mexico đứng đầu danh sách theo thông kê của Statista và sau đó đến Tây Ban Nha và Italy.

Nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất, các điểm đến của châu Âu cũng có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phụ thuộc vào doanh thu của du lịch, trong đó tăng trưởng GDP của Tây Ban Nha năm ngoái đóng góp 14.3% và Italy đóng góp 13 %, WTTC cho biết.

Sau khi ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất tại châu Âu, yêu cầu chỉ cho người dân ra ngoài để mua thực phẩm, thuốc men thì Tây Ban Nha liên tục đối mặt với khó khăn phục hồi ngành du lịch. Vào tháng trước, nước này đã mở của biên giới đón các quốc gia châu Âu và một số nước bên thứ ba.

Trong khi đó, Italy cũng mở cửa đón khách du lịch từ châu Âu vào nước cùng với Vương quốc Anh và các tiểu bang. Tuy nhiên, các ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng tại Tây Ban Nha kể từ khi các hạn chế nới lỏng cùng với đó là các sắc lệnh hạn chế áp dụng lần thứ hai đối với một số khu vực.

Italy cũng trải qua sự tăng nhẹ các ca nhiễm Covid-19 kể từ khi nới lỏng hạn chế và xác định quá trình phục hồi từng bước tại một số điểm đến.

Theo CNN, ảnh hưởng của Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục giảm đi rõ rệt cùng với đó đóng góp tăng trưởng GDP trong ngành du lịch chỉ đạt 8,6%, bao gồm các doanh thu trong lĩnh vực khách sạn, cơ quan du lịch, hàng không và nhà hàng.

"Tôi không chắc chắn rằng ngành du lịch sẽ phục hồi giống với trước khi dịch bệnh xảy ra", ông Lori Pennington-Gray, giáo sư và giám đốc Sáng kiến kiểm soát du lịch tại Đại học Florida nói trên CNN Travel. "Ngành du lịch sẽ cần nhiều năm để phục hồi trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi biết từ các cuộc khủng hoảng trước đây, ngành du lịch đang rất kiên cường vượt qua thứ thách này. Ngành công nghiệp du lịch sẽ phục hồi nhưng chưa thể vào ngày mai".

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}