Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giải trí:

 

Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút khách

Lê Hoàn | Thứ Ba, 12/06/2018 23:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Để tiếp tục thu hút du khách, 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo, ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục huy động các nguồn lực, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh các hoạt động tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách; cải thiện môi trường kinh doanh du lịch với mục tiêu để du lịch Vĩnh Phúc thân thiện, hấp dẫn...

Vĩnh Phúc xây dựng phần mềm quản lý du lịch; tổ chức phát động cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng của tỉnh; phát động cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc. Đẩy mạnh quảng bá về lễ hội, điểm du lịch, tiềm năng du lịch của Vĩnh Phúc trên các phương tiện truyền thông của địa phương và trung ương; tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018; tổ chức Hội chợ Du lịch, Ẩm thực và Thương mại các tỉnh vùng Đông Bắc, phụ cận Vĩnh Phúc 2018; triển lãm ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm 2018.

flamingo

Khu du lịch Đại Lải - TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc)

 Trong 6 tháng đầu năm 2018, Vĩnh Phúc ước đón 2,55 triệu lượt khách tham quan du lịch, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế 17 nghìn lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ.

Hoạt động du lịch từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có những bước phát triển ấn tượng, nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao được đưa vào phục vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Nhờ đó, các chỉ tiêu về du lịch đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Đây thực sự là tín hiệu vui, khẳng định sức hấp dẫn của điểm đến du lịch Vĩnh Phúc đối với du khách trong và ngoài nước.

Từ đầu năm đến nay, kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Các loại hình du lịch: sinh thái, văn hóa, lễ hội- tâm linh, cộng đồng và du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần…tiếp tục phát triển. Một số tour, tuyến du lịch mới như: Tour một ngày chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo, tour du lịch Con đường Tâm Linh, tuyến du lịch Thanh Lanh Ngọc Bội - Thác Bản Long... được đưa vào khai thác và thu hút đông đảo du khách.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Vĩnh Phúc ước đón 2,55 triệu lượt khách tham quan du lịch, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế 17 nghìn lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ.

khai hoi

Khu danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo) hút khách du lịch những tháng đầu năm

Điều đáng ghi nhận, công tác quản lý nhà nước về du lịch được thực hiện khá chặt chẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Ngành du lịch đã tăng cường hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện các quy định, chính sách, pháp luật tại các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh, kiểm tra để xử lý những vi phạm làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch (xem thêm: Vĩnh Phúc: Đuổi việc 4 cá nhân "chặt chém" phí gửi xe tại danh thắng Tây Thiên), đặc biệt là các hoạt động dịch vụ phục vụ cho các đoàn khách du lịch lữ hành tại các trung tâm du lịch lớn của tỉnh, như: TP. Vĩnh Yên, Tam Đảo, Phúc Yên...đã đưa hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành đi vào nền nếp, đảm bảo một môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện và phát triển bền vững.

Sự phối hợp thanh, kiểm tra định kỳ đã góp phần tác động tích cực đến các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh lưu trú, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các đơn vị hoạt động du lịch. Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng các sản phẩm du lịch phong phú, đặc sắc, đưa vào hoạt động phục vụ du khách.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}