Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Đưa nghệ thuật Kết Tráp phương Nam phát triển trên đất Bắc!

Xuân Nguyên | Thứ Tư, 12/12/2018 06:39 GMT +7

(Vanhien.vn) Đó là thông điệp mà Học viện Hoa Nefertiti đưa ra tại Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Công viên Bách Thảo từ ngày 20/12 - 20/01.  Đây cũng là nỗi trăn trở của doanh nhân Ngọc Bích, Tổng giám đốc Nefertiti. 

SVC1

Tới đây tại Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô được diễn ra từ ngày 20/12 - 20/01, người dân Thủ đô sẽ lần đầu tiên được chứng kiến cặp song long kết tráp và con đường hoa ấn tượng nhất. Đây là tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ hoa quả trái cây độc đáo do Học viện Hoa Nefertiti thực hiện. 

Nhiều năm qua, Học viện Hoa Nefertiti đã kết hợp với những nghệ nhân nổi tiếng của lĩnh vực này đến từ các tỉnh thành phía Nam để mở các lớp đào tạo cho học viên kết tráp ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Cùng chung ý tưởng, chung tay làm cho Thủ đô ngày càng Xanh, Sạch, Đẹp, Văn minh, Hiện đại và Thân thiện môi trường, doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích cùng doanh nhân, nghệ nhân Nguyễn Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Hiện, Nguyễn Huy Tấn đã tay xây dựng đề án Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô tại Công viên Bách Thảo.

Những ý tưởng tốt đẹp trên đã nhận được sự ủng hộ rất trách nhiệm nhiệt tình của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể Thao, Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội, Công viên Bách Thảo, Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội...Đặc biệt là sự đồng hành của đông đảo giới khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn và những người yêu thích bộ môn Sinh Vật Cảnh, tạo hình hoa quả trái cây trên mọi miền Tổ Quốc.

Sự kiện đặc biệt này sẽ hội tụ hàng ngàn tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật, Hoa lan, Đá cảnh, Thảm hoa nghệ thuật, Hoa quả tạo hình nghệ thuật, Chim cảnh độc đáo của Thủ đô và một số tỉnh thành lân cận được bài trí hài hòa trong không gian sinh cảnh thơ mộng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội: Công viên Bách Thảo! 

Đặc biệt ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại Thủ đô Hà Nội là: Bộ tứ linh Long - Ly - Quy - Phượng và những mẫu thời trang được các nghệ nhân nổi tiếng của Học viện Hoa Nefertiti và CLB NetViet tạo hình nghệ thuật hoàn toàn từ hoa quả; Phố ô trên con đường hoa nghệ thuật dài hàng trăm mét.

Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Trình diễn cắm hoa, nghệ thuật kết tráp phương Nam; Trao đổi kỹ thuật nuôi trồng hoa Lan, cây cảnh nghệ thuật; Hội thảo chuyên ngành đề hoa cây cảnh; Trình diễn sắc màu chim cảnh; Thi và trưng bày ảnh báo chí chủ đề "Hương Sắc Thủ đô"; Các trò chơi diễn xướng dân gian; Phối hợp với các kênh truyền hình, các cơ quan báo chí xuất bản và phát hành các ấn phẩm giới thiệu những tác phẩm Sinh Vật Cảnh tiêu biểu Việt Nam...

Sự kiện được VTV, VOV, VTC, TTVXN, THQP, HANOI, Báo Hôn nhân và Pháp luật - Đời sống & Pháp luật, Báo Gia đình và Pháp luật, Truyền hình Người Đưa tin, Truyền hình Đảng Cộng sản, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội truyền thông đến đông đảo bạn đọc trong nước và Quốc tế!


 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}