Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Đưa tổ chức Hội và phong trào SVC Thủ đô phát triển lên tầm cao mới

Quyết Tuấn | Thứ Sáu, 18/05/2018 07:36 GMT +7

(vanhien.vn) Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội lần thứ V nhiệm kỳ (2015 – 2020), Hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực đưa tổ chức và phong trào SVC Thủ đô lên một tầm cao mới, góp phần xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, cấu trúc lại ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; củng cố và làm sâu sắc mối quan hệ SVC Hà Nội với cả nước, SVC cả nước với Hà Nội. 

daihoi11

BCH Hội SVC thành phố Hà Nội khóa V

Phong hoi nghi_1

Phông Hi nghị BCH và Giao lưu gặp gỡ  ngày 19/5

Hoạt động Hội trong thời gian qua chịu tác động mạnh của suy giảm kinh tế; cắt giảm chi tiêu công; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; Từ Đại hội V, Điều lệ của Hội đã được điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ - CP ngày 21/04/2010 của Chính phủ và Quyết định số 34/2013/QĐ – UBND của UBND thành phố Hà Nội; Chỉ thị số 102/CT của Bộ Chính trị về đổi mới công tác quần chúng trong tình hình mới và một số văn bản khác có liên quan. Theo đó, Hội không còn nằm trong hệ thống hội bốn cấp của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam mà là một tổ chức độc lập, có địa vị pháp lý ngang hàng tất cả các Hội và Hiệp hội hợp pháp tại Việt Nam, Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam không còn là hội cấp trên của Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, và tương tự Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội cũng không còn là hội cấp trên của Hội Sinh Vật Cảnh các quận huyện! Mối quan hệ giữa Thành Hội với các tổ chức liên quan chỉ còn trong phạm vi hội thành viên phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung khi có yêu cầu, có quyền và nghĩa vụ theo Điều lệ của Thành Hội!

Hội hoạt động chịu sự quản lý của Nhà nước của UBND Thành phố Hà Nội thông qua Sở Nội vụ, hoạt động chuyên ngành chịu sự quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội là hội thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Mọi quyền hạn, nghĩa vụ, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, hội viên được điều chỉnh bởi Điều lệ Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan (Các quy định của các tổ chức xã hội khác mà Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội làm Hội thành viên không có giá trị pháp lý trong điều chỉnh trực tiếp các quyền và nghĩa vụ có liên quan đến cán bộ hội viên của Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội).

svc1

Những năm qua các sự kiện Sinh vật cảnh có quy mô lớn được tổ chức thường xuyên ở Thủ đô.

Trong bối cảnh đó, BCH, BTV và lãnh đạo Hội đã chủ động, tích cực lãnh đạo công tác Hội và phong trào SVC Thủ đô đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian vừa qua cũng như xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

1. Tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội

Hội nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình hoạt động hệ thống theo chiều dọc chuyển sang mô hình hoạt động mối quan hệ liên kết giữa các hội thành viên theo chiều ngang.  

Hội hoạt động dựa trên vai trò hạt nhân của các Hội chuyên ngành, các CLB trực thuộc và thông qua vai trò của từng cá nhân các Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ và Ban lãnh đạo. Làm rõ hơn vai trò và xây dựng mối quan hệ, cơ chế phối hợp chặt chẽ với các Hội chuyên ngành như Hội Cây cảnh nghệ thuật; Hội Hoa lan, Hội Đá cảnh, Hội Chim cảnh, Hội Cá cảnh…đã có từ trước. Thành lập thêm các CLB chuyên ngành và các Ban chuyên môn mới như CLB Bonsai Hà Nội; CLB Chó cảnh; CLB Cá Koi; Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện. Hội thành viên ở các  quận huyện cũng được kiện toàn đổi mới một bước theo hướng trẻ hóa. Hội SVC huyện Chương Mỹ mới được thành lập. Phần lớn các quận huyện trong toàn Thành phố có các Chi nhánh của các Hội chuyên ngành đang sinh hoạt; Một số quận huyện đang thành lập Ban vận động thành lập tổ chức Hội. Có thể nói trong thời gian qua đã xuất hiện thêm nhiều loại hình sinh hoạt hội nhằm thu hút hội viên và mở rộng địa bàn hoạt động cũng như nâng cao vai trò của Hội trong cộng đồng.

Hội phải lấy hoạt động chuyên môn để gắn kết tổ chức, phải làm cho hội viên thấy được lợi ích thực sự thiết thực, họ cần vào Hội để tự nguyện gắn bó, nội dung sinh hoạt chuyên môn ngày càng được đổi mới thiết thực, tăng tính chuyên môn hoá, mở rộng các hình thức tổ chức và sinh hoạt hội, tăng cường phối hợp, liên kết, kết nghĩa với tất cả các tổ chức có liên quan theo cả chiều dọc và chiều ngang trong phạm vi cả nước! Hình thành liên kết "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội". Điều này hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác vẫn phát huy tốt truyền thống của Hội bốn cấp trước đây và quan trọng là phát huy tốt nhất vị trí địa chính trị thuận lợi của Thủ đô.

qo1

Triển lãm Sinh Vật Cảnh gắn với xúc tiến thương mại được tổ chức với các quy mô khác nhau ở Thủ đô

2. Tăng cường Chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”

Đây là mô hình hoạt động mới, do Cố nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam và nhiều vị lãnh đạo Hội qua các thời kỳ đặt nền móng. Nội dung của chương trình là tăng cường kết nối trực tiếp, mối quan hệ tương hỗ, hợp tác qua lại giữa Hội SVC thành phố Hà Nội với các cả các tổ chức Hội SVC, các tổ chức hội khác có liên quan của các tỉnh thành trong cả nước. Giữa Hội SVC thành phố Hà Nội với các tổ chức chuyên ngành Quốc tế.

Tại Đại hội toàn quốc Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Chủ tịch Hội được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam và các đồng chí: Nguyễn Gia Hiền, Trần Duy Quý, Đỗ Văn Hài, Hoàng Xuân Trường, Đỗ Văn Sơn, Nguyễn Ngọc Nguyên và Vương Xuân Nguyên tham gia Ủy viên. Ngoài ra, đồng chí Trần Duy Quý, Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội còn tham gia là Chủ tịch Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng là một lợi thế giúp Hội tăng cường liên kết với các nhà khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Với vị trí địa chính trị thuận lợi của Thủ đô, Hà Nội là nơi thường xuyên diễn ra phần lớn các hoạt động SVC lớn của cả nước. Vì vậy, hoạt động của Chương trình có nhiều lợi thế và ngày càng có xu hướng phát triển. Đến nay, Hội đã có quan hệ kết nghĩa với hơn 20 tổ chức Hội có phong trào SVC phát triển của cả nước. Từ Chương trình này, vị trí và vai trò của Hội SVC thành phố Hà Nội nói riêng, các tổ chức tham gia Chương trình ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Theo đó, các hoạt động lễ hội, sự kiện SVC ở Thủ đô thường hội tụ sự tham gia của nhiều tỉnh/thành, nhiều tổ chức Hội. Sự thành công trong hoạt động của SVC Thủ đô là phản ánh phần nào thành công của tổ chức Hội và phong trào SVC chung của cả nước.

3. Xã hội hóa toàn phần các công tác Hội và phong trào SVC Thủ đô

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp quần chúng, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải kinh phí hoạt động, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, không vì mục đích lợi nhuận và trong điều kiện chưa tiến hành thu hội phí hoạt động và áp lực của việc cắt giảm đầu tư công nên xã hội hòa toàn phần các công tác Hội và phong trào SVC ở Thủ đô trong thời gian qua nhằm khai thác những giá trị nội lực của các hội thành viên, hội chuyên ngành, các Ủy viên BCH, Ủy viên Thường vụ, các thành viên Ban lãnh đạo Hội. Đồng thời coi trọng công tác vận động tài trợ sự kiện của mạnh tường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài Thành phố đồng hành cùng Hội trong quá trình hoạt động Hội.

Điểm mấu chốt của tinh thần xã hội hóa toàn phần dựa trên sự công khai, minh bạch về tài chính, lấy thu đủ chi, gói gọn tài chính theo từng sự kiện…tạo được sự tin cậy cho từng cá nhân và tập thể đóng góp, tài trợ.

Từ sự kiện Festival SVC Thủ đô lần thứ I năm 2016 đến Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Thủ đô lần thứ I năm 2016, Triển lãm Hoa lan toàn quốc lần thứ I năm 2017; Các cuộc thi Chim cảnh; Các cuộc Hội thảo chuyên ngành; Các hoạt động thăm quan, giao lưu học hỏi, tham gia trưng bày triển lãm ở các tỉnh/thành trong cả nước; Các Hội chợ xúc tiến thương mại SVC; Các hoạt động từ thiện nhân đạo và các công tác khác đều được thực hiện với tinh thần xã hội hóa toàn phần.  

Tinh thần xã hội hóa toàn phần đã đạt được những hiệu ứng rất tích cực trong cán bộ, hội viên, các hội thành viên, hội chuyên ngành, hội liên kết trong chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”. Từ đó, mô hình này được các địa phương, các Hội SVC bạn quan tâm và triển khai bước đầu có hiệu quả.

qo2

Những cuộc Triển lãm SVC ở Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm của Hội SVC các địa phương trong cả nước

4. Tăng cường các hoạt động lễ hội, triển lãm, trưng bày gắn với xúc tiến thương mại SVC

Đây là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm được Hội SVC thành phố, các hội chuyên ngành, các hội thành viên và các hội liên kết triển khai có hiệu quả trong thời gian qua. Các hoạt động bước đầu được điều phối có tính kế thừa và phát triển liên tục. Từ sự kiện Festival SVC Thủ đô lần thứ I năm 2016 đến Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Thủ đô lần thứ I năm 2016, Triển lãm Hoa lan toàn quốc lần thứ I năm 2017; Các cuộc thi Chim cảnh; Các Hội chợ xúc tiến thương mại SVC…Gần đây là Triển lãm SVC huyện Phúc Thọ, Quốc Oai, Đan Phượng, Long Biên và hàng chục các cuộc triển lãm có quy mô nhỏ và vừa ở CLB, ở xã phường.

Mô hình trưng bày, xúc tiến thương mại, kinh doanh kết hợp với chức năng vườn ươm, vườn sản xuất có quy mô nhà vườn, liên nhà vườn, hội quán cũng rất được chú trọng địa bàn Thủ đô. Ước tính trên toàn thành phố có trên 300 nhà vườn có quy mô từ 1.000 m2 trở nên.

Bên cạnh đó trên địa bàn Thủ đô cũng xuất hiện nhiều khu chợ Hoa cây cảnh tập trung như Chợ hoa cây cảnh Vạn Phúc – Hà Đông; Chợ Cây cảnh Sơn Tây vệ đường 32; Chợ cây cảnh Phủ Quốc – Quốc Oai; Chợ Cây cảnh Cổ Linh – Long Biên; Chợ hoa cây cảnh Cổng trường Đại học Lâm Nghiệp – Chương Mỹ; Chợ hoa cây cảnh Gia Lâm; Chợ hoa tại các vùng chuyên canh hoa, các làng hoa như: Quảng Bá, Nhật Tân (Tây Hồ); Mê Linh: Tây Tựu…Phần lớn những chợ hoa cây cảnh này do cán bộ hội viên và người sản xuất kinh doanh hoa cây cảnh tham gia đầu tư.

Ngoài ra, các cán bộ, hội viên, các nhà vườn SVC Thủ đô rất tích cực tham gia các cuộc Triển lãm, lễ hội, trưng bày SVC, các hội chợ xúc tiến thương mại và các hoạt động SVC khác của phần lớn các tỉnh thành trong cả nước. Hội SVC thành phố và các tổ chức thành viên thường xuyên có những hoạt động trưng bày triển lãm, lễ hội SVC gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như tham gia phục vụ các những ngày lễ lớn của Đất nước và Thủ đô.

Chính việc tăng cường các hoạt động lễ hội, triển lãm, trưng bày gắn với xúc tiến thương mại SVC trong thời gian vừa qua đã góp phần kiến tạo thị trường SVC ngày càng sôi động và phát triển với tư cách là một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, tích cực có những đóng góp thiết thực vào xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn mình và thực hiện đề án tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

tay1

Hội SVC thành phố Hà Nội đi đầu trong giao lưu hợp tác quốc tế về SVC

5. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến khoa học kỹ thuật, đào tạo nâng cao tay nghề và định hướng công tác chuyên môn.

Nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ kiến kiến thức khoa học kỹ thuật, định hướng chuyên môn cho các bộ, hội viên, nhân dân và tăng cường gắn kết giữa giới Nghệ nhân, Doanh nhân, Nhà khoa học, Chủ nhà vườn và những người sản xuất kinh doanh, làm dịch vụ SVC trong phạm vi cả nước, Thường trực Hội đã thành lập Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện SVC. Trong một thời gian ngắn, xuất phát từ mục đích đúng đắn và phương châm phục vụ cán bộ, hội viên và lợi ích cộng đồng là chính, Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện SVC đã nhận được sự phối hợp của các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt với sự giúp đỡ nhiệt tình của Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn), đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội, hàng ngày Hội đều có tin bài liên quan về "SVC Hà Nội với cả nước, SVC cả nước với Hà Nội" phát tin rộng rãi đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. Ngoài công tác thông tin tuyên truyền, Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện SVC còn phối hợp với các tổ chức và cá nhân tổ chức một số sự kiện SVC mang lại tiếng vang lớn và tạo được hiệu ứng cộng đồng được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ.

Ngoài ra, thông qua công cụ mạng xã hội, Hội SVC thành phố Hà Nội đã xây dựng các diễn đàn chuyên môn đã thu hút hàng triệu lượt người tham gia, truy cấp, trao đổi thông tin và liên kết, hợp tác kinh doanh. Bước đầu thí điểm việc phát triển “Hội viên, thành viên mạng” nhằm mở rộng các mô hình tập hợp hội viên và đổi mới công tác sinh hoạt Hội. Thông qua phương thức này, Hội SVC thành phố Hà Nội đã mở rộng không gian hoạt động của Hội không chỉ trong Thành phố mà còn có thể liên kết với các tổ chức và cá nhân có chung hoạt động chuyên ngành SVC trong và ngoài nước.

Về tác thông tin tuyên truyền, phổ biến khoa học kỹ thuật và định hướng công tác Hội của Hội SVC thành phố Hà Nội đã tiến hành trong thời gian vừa qua đã thu được nhiều kết quả rất tích cực, được đông đảo cán bộ, hội viên, các hội thành viên, hội liên kết trong và ngoài Thành phố đánh gia cao. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác Hội. Gần đây, Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hội thường xuyên nhận được phối hợp rất tích cực của các tổ chức trong và ngoài Thành phố.

thudo1

Lãnh đạo Hội SVC thành phố Hà Nội luôn theo sát động viên, tiếp sức các phong trào SVC

6. Chú trọng công tác thi đua khen thưởng, động viên phong trào

Để kịp thời tôn vinh, khen thưởng, động viên phong trào những tổ chức và cá nhân, những điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trong công tác Hội, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua đã có nhiều hình thức tôn vinh khen thưởng phù hợp với Điều lệ Hội và các quy định của pháp luật hiện hành bằng những hình thức tặng bằng khen, giấy khen, bằng vinh danh…

Trong thời gian vừa qua, Hội đã tiến hành phong nghệ danh hiệu Nghệ nhân SVC cấp Thành phố lần thứ I, tham gia phong tặng Nghệ nhân SVC Việt Nam lần thứ I, II. Tuy nhiên, nhận thấy một số bất cập và tính hình thức trong công tác phong tặng danh hiệu nghệ nhân Sinh Vật Cảnh của Hội SVC Thành phố Hà Nội và của Hội SVC Việt Nam, từ năm 2017, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội không tiến hành xét phong danh hiệu Nghệ nhân Sinh Vật Cảnh mà phối hợp cùng một số cơ quan đã tổ chức “Hội nghị Tôn vinh Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn quốc đồng hành vì sự nghiệp phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô lần thứ I năm 2017” thông qua đánh giá những hoạt động Hội thực tế được cộng đồng thừa nhận. 

Thông qua hình thức tôn vinh khen thưởng tổng hợp nêu trên của Hội đã nhận được đánh giá rất cao của giới Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn Sinh Vật Cảnh Việt Nam, các tổ chức Hội SVC trong và ngoài Thành phố, các cơ quan phối hợp, các cơ quan thông tấn truyền thông của Trung ương và địa phương. Cũng như sự phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật và Điều lệ Hội. Đồng thời cũng tránh được tính hình thức, tính không chính danh của các danh hiệu nghệ nhân, hình thức tôn vinh khác do có quá nhiều tổ chức cùng tiến hành và có thể gây ra sự nhầm lẫn với các danh hiệu cao quý của Nhà nước. Từ đó, Hội quyết định tiến hành định kỳ 02 năm một lần sẽ tổ chức “Hội nghị Tôn vinh Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn quốc đồng hành vì sự nghiệp phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô”.

7. Các hoạt động khác

Ngoài ra với tư cách là Tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ Quốc thành phố Hà Nội, Hội SVC Việt Nam, Hội SVC thành phố Hà Nội cũng nghiên cứu, xem xét tham gia một số hoạt động phù hợp với năng lực, điều kiện thực tế và các quy định đối với hội thành viên theo Điều lệ của các tổ chức mà Hội tham gia làm tổ chức thành viên. Trong thời gian tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu công tác Hội SVC thành phố Hà Nội cũng nghiên cứu tham gia là hội thành viên của một số tổ chức xã hội khác.  

Trong năm 2017, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Hội đã phối hợp cùng Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) và đông đảo giới Nghệ nhân, Doanh nhân, Nhà khoa học, Chủ nhà vườn và những người sản xuất kinh doanh, làm dịch vụ SVC trong cả nước đã có chuyến công tác từ thiện tại Đà Bắc (Hòa Bình) và một số huyện của tỉnh Thành Hóa để kịp thời cứu giúp đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt với tổng số kinh phí và hàng hóa trị giá gần 200 triệu đồng (Ủng hộ tại Đà Bắc, Hòa Bình số tiền là: 101.500.000đ; Ủng hộ tại Thanh Hóa do CLB CCNT Hoàng Long thực hiện trên 70.000.000đ). Chuyến công tác từ thiện đã trực tiếp giúp những hoàn cảnh khó khăn mất người mất của nặng nề do thiên tai bất chợt gây ra ở Hoà Bình và Thanh Hóa đã để lại hình ảnh rất tích cực trong công đồng.

tuthien1

Hoạt động thiện nguyện của Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội hướng về tâm lũ Đà Bắc (Hòa Bình) ngày 19/10/2017 

Trong thời gian vừa qua, Hội cũng đã c một số chuyên gia, nhà khoa học tham gia các hội thảo chuyên ngành, tham gia xây dựng các dự thảo luật, đề án, đề tài khoa học, mô mình sản xuất, công tác quy hoạch vùng sản xuất hoa cây cảnh của thành phố có liên quan cũng như tham gia vào các hội đồng khoa học chuyên môn theo đề nghị của các Sở, ban ngành của Thành phố góp phần thực hiện các công việc chuyên môn có liên quan theo Điều lệ Hội và thực tiễn công tác.

Trong thời gian tới, Hội SVC thành phố Hà Nội sẽ phát huy và triển khai sâu rộng hơn nữa 07 những kết quả hoạt động nổi bật của Hội nêu trên. Trong đó tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Thứ nhất, Kiện toàn công tác tổ chức nhân sự: Tham mưu cho cấp ủy chính quyền đại phương thành lập Hội SVC ở các quận huyện đã có phong trào SVC nhưng chưa có tổ chức Hội. Bầu bổ sung một số Ủy viên BCH nhằm tăng cường cho các hội thành viên, các mặt công tác của Hội. Bầu bổ sung một số Phó chủ tịch Hội phụ trách chuyên môn và phụ trách các Hội chuyên ngành chính. Phân công các Ủy viên BCH, Ban Thường vụ và các thành viên Ban lãnh đạo…đảm bảo tạo ra một bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, từng bước giảm thiểu sự hành chính hóa công tác Hội.

Thứ hai, Xây dựng Quy ước đạo đức nghề nghiệp Sinh Vật Cảnh Thủ đô: Bên cạnh Điều lệ Hội đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và các quy định có liên quan là cơ sở pháp lý cho mọi hoạt động và tổ chức Hội thì nội bộ Hội cần xây dựng Quy ước đạo đức nghề nghiệp Sinh Vật Cảnh Thủ đô nhằm cụ thế hóa các mối quan hệ giữa Hội với xã hội, Hội với các Hội thành viên, Hội với Hội viên…mang tính điều chỉnh về chuẩn mực chuyên môn. BCH thống nhất giao Ban Thường vụ nghiên cứu các quy định của pháp luật và thực tiễn hoạt động của Hôi để xây dựng Quy ước đạo đức nghề nghiệp Sinh Vật Cảnh Thủ đô trong quý III năm 2018.

Thứ ba, Hoạt động Kỷ niệm 30 năm ngày Truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam: Năm 2019, là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lĩnh vực SVC: Kỷ niệm 30 năm ngày Truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/5/1989 – 13/5/2019); Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959 – 28/11/2019); Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương tại TP. Hồ Chí Minh. Hội SVC thành phố Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động thiết thực cụ thể nhằm chào mừng những sự kiện quan trọng nêu trên. Đồng thời kêu gọi các nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn trên địa bàn Thành phố tích cực tham gia các sự kiện trên do các đơn vị bạn tổ chức.

logo

Biểu tượng của Hội SVC thành phố Hà Nội thể hiện sự kết nối tôn vinh tinh hoa văn hóa SVC Việt Nam

Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp, với quyết tâm chính trị cao, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sức mạnh của tập thể cũng như sự năng động, nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, BCH, BTV và Ban lãnh đạo Hội chúng ta hoàn toàn tin tưởng Hội SVC thành phố Hà Nội không ngừng tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, nỗ lực hết mình đưa SVC Thủ đô trở thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hiện đại - Thân thiện môi trường và đáng sống; Đưa tổ chức Hội và phong trào SVC Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}