Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Đưa tranh sơn mài Việt Nam đến gần hơn với công chúng quốc tế

Thứ Năm, 20/10/2016 16:10 GMT +7

Ngày 20/10, đoàn họa sỹ Việt Nam đã tham dự Hội chợ Nghệ thuật Malaysia 2016 (Malaysia Art Expo 2016) với gian trưng bày các tác phẩm tranh sơn mài.

Họa sỹ Vũ Tuấn Dũng giới thiệu với khách tham quan về quy trình sáng tác tranh sơn mài. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)


Ông Vũ Tuấn Anh, giám đốc Viet Art Space, đơn vị đại diện Việt Nam tham gia sự kiện, cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ Nghệ thuật Malaysia. Các tác phẩm mà đoàn mang đến triển lãm là các bức tranh sơn mài của nhiều họa sỹ tranh sơn mài đương đại, như họa sỹ Trần Phi Trường, Ngô Hải Yến, Hiền Nguyễn, Nguyễn Đức Việt, Vũ Tuấn Dũng..., phản ánh các khía cạnh của cuộc sống thường nhật tại Việt Nam hiện nay.

Theo ông Vũ Tuấn Anh, tranh sơn mài của Việt Nam đã được giới nghiên cứu, sưu tầm, nghệ sỹ quốc tế biết đến, song chưa thực sự phổ biến. Đặc biệt, số người yêu nghệ thuật thế giới biết đến dòng tranh truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam này còn khá khiêm tốn.

Tham dự Hội chợ, đoàn Việt Nam mong muốn công chúng thế giới có cơ hội được đến gần hơn với loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Tham quan gian trưng bày của Việt Nam, bà Rina Tengku Ahmad, một người yêu nghệ thuật Malaysia, đã bày tỏ sự quan tâm và thích thú đối với các tác phẩm tranh sơn mài Việt Nam.

Bà Rina cho biết bà cũng đã được nghe về dòng tranh nghệ thuật này, song đây là lần đầu tiên bà được xem trực tiếp. Bà đánh giá cao về tính nghệ thuật độc đáo của các tác phẩm cũng như sự kỳ công, kiên trì và đam mê của các họa sỹ khi bỏ ra hàng năm trời để hoàn thiện một tác phẩm.

Tại triển lãm, có khá nhiều người trong giới sưu tầm nghệ thuật thể hiện sự quan tâm đến các tác phẩm của đoàn Việt Nam.

Malaysia Art Expo là hội chợ nghệ thuật thường niên có quy mô lớn tại châu Á. Hội chợ năm nay, kéo dài từ ngày 20-23/10, quy tụ 60 gian trưng bày từ 30 nước trong khu vực và thế giới. Ngay trong ngày khai mạc đã có hàng trăm người yêu nghệ thuật Malaysia và quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}