Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Dừng cách nhau 10m, hai đoàn tàu hỏa suýt đối đầu nhau tại Đồng Nai

Hàn Giang | Thứ Ba, 27/02/2018 14:50 GMT +7

Sáng 27/2 hai đoàn tàu hỏa suýt xảy ra va chạm nghiêm trọng tại ga Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 

Theo kế hoạch, tàu khách mang số hiệu SE25 chạy theo hướng Bắc - Nam và tàu chở hàng mang số hiệu ASY2 chạy theo chiều ngược lại sẽ tránh nhau tại ga Dầu Giây. Khi đến ga Dầu Giây, tàu SE25 được thông báo cho thông qua ga. Tuy nhiên, khi phát hiện 2 tàu đang chạy có nguy cơ đối đầu và khả năng sẽ có va chạm trực diện, nhân viên điều độ chạy tàu  cùng các đơn vị liên quan đã gọi điện khẩn cấp thông báo cho 2 tàu dừng lại để tránh va chạm. Nhận được tin báo, hai đoàn tàu đã kịp thời dừng lại, tránh được một cuộc va chạm thảm khốc nếu xảy ra. Tại hiện trường, hai đoàn tàu kể trên chỉ dừng cách nhau khoảng 10 m.

“Vụ việc xảy ra ở khu vực giữa ga Dầu Giây và Trảng Bom, do phát hiện và ngăn chặn kịp thời nên rất may tai nạn chưa xảy ra. Hiện hai tàu đã được kéo về ga để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc” - một Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết. 

Vụ việc đã khiến giao thông đường sắt bị ách tắc, tê liệt nhiều giờ, nhiều đoàn cũng tàu phải dừng tại các ga để chờ xử lý sự cố. Hiện các cơ quan chức năng đang giải quyết sự cố và điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc. 

Trước đó, cũng một sự việc tương tự đã xảy ra vào ngày 14 tháng 7 năm 2017  tại ga Suối Vận (tỉnh Bình Thuận) khi tàu SQN2 buộc phải dừng khẩn cấp cách tàu SE1 ở khoảng cách 80m. Nguyên nhân điều tra là do trực ban chạy tàu ngủ quên. Chi nhánh Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại đây đã đình chỉ công tác và đề nghị sa thải đối với nhân viên Trực ban chạy tàu, thôi giao nhiệm vụ Trưởng ga đối với 1 cá nhân, khiển trách 2 cá nhân (1 giám sát viên khu vực, 1 gác ghi đầu Bắc), hạ chất lượng công tác 1 cá nhân (gác ghi đầu Nam)./.

 
Clip: Hiện trường hai đoàn tàu hỏa suýt va chạm tại Dầu Giây. (nguồn Facebook). 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}