Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Dừng đào tạo tiến sĩ nếu không đảm bảo chất lượng

Phan Thảo | Thứ Sáu, 20/05/2016 16:03 GMT +7

Ngày 20-5, Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng đạo tạo (gồm số lượng và chất lượng giảng viên; cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thư viện, học liệu; danh mục các hướng nghiên cứu, quy mô đào tạo…).

Bộ yêu cầu các cơ sở dừng tuyển sinh từ tháng 6-2016 đối với các ngành không còn đủ điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Cùng với đó, các cơ sở thực hiện đúng quy chế đào tạo tiến sĩ hiện hành cần rà soát hoàn thiện các văn bản quy định chi tiết các cơ sở đào tạo về tuyển sinh, tổ chức và quản lí đào tạo tiến sĩ; tăng cường công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng. Công khai danh mục đề tài luận án tiến sĩ đang nghiên cứu, công khai toàn văn luận án trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo theo quy định. Cần phát triển chương trình, đổi mới phương pháp đào tạo, nâng cao yêu cầu đối với luận án tiến sĩ và tiêu chuẩn người hướng dẫn, tiêu chuẩn thành viên hội đồng đánh giá luận án, đảm bảo và từng bước nâng cao chuẩn đầu ra so với tiêu chuẩn tối thiểu tại Thông tư số 07, ngày 16-4-2015 của Bộ GD&ĐT.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các cơ sở cần tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu sinh tham gia nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật qua các hội thảo, hội nghị trong và ngoài nước, đảm bảo thời gian nghiên cứu sinh tham gia sinh hoạt chuyên môn tại khoa, bộ môn theo quy định của Quy chế đào tạo tiến sĩ.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}