Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Đừng trút bỏ sự hằn học lên những chậu hoa...

Nguyễn Đặng Hà Anh | Chủ Nhật, 26/01/2020 00:02 GMT +7

 

Hoa... tượng trưng cho cái đẹp, tượng trưng cho hương thơm và những lời thỉnh cầu mầu nhiệm. Vì thế, không nên dùng những hành động đậm tính cay cú, ăn thua mà đập nát những chậu hoa xinh đẹp.

Nguồn ảnh: Internet

Hoa có hồn của hoa, nếu hoa là một loài cây cỏ bình thường chẳng ai dâng lên những nơi tôn nghiêm đâu. Nếu hoa chỉ là một loài thực vật đơn giản, thì chẳng ai tặng hoa kèm theo những câu chúc hoặc những lời ngôn tình.

Vậy hoa là gì? Hoa là cái đẹp, là sự tinh túy mà hành tinh này đã tạo ra cho loài người chiêm ngưỡng. Là sứ giả mang đến những thông điệp sâu xa, mà chỉ cần qua một đóa hoa là người khác đã hiểu.

Nếu biết hoa đã có hồn, nhưng lại dày xéo như thế thì không chỉ hồn của hoa, mà ngay cả tâm hồn người đó cũng bị giày xéo nát bét.

Tại sao ư...? Tại vì lòng tham, vì sự ích kỉ, cay cú ăn thua do lợi nhuận theo ý đồ không thành hiện thực. Thà đập bỏ chứ không bán rẻ, thà chà nát chứ không cho ai. Những suy nghĩ cực đoan và tồi tệ ấy, nó chỉ được sinh ra từ những tâm hồn tham lam và đen tối. Và... những kẻ này mãi mãi nhận lấy sự thất bại cho cả cuộc đời mình.

Trồng hoa, bán hoa, chơi hoa cần phải có một tâm hồn rộng mở, thông thoáng. Phải có sự cảm thụ sâu sắc và trái tim nhân hậu, thiện lành thì mới nhận ra được vẻ đẹp của hoa.

Nếu đã kinh doanh hoa mà thiếu đi cái hồn, thiếu đi sự cảm thụ bằng trái tim. Chỉ chăm chăm kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền từ hoa và sẵn sàng dẫm nát, phá bỏ khi không đạt được mục đích. Giày xéo lên hồn hoa, phỉ báng, vặt trụi mọi sắc đẹp của hoa thì mãi mãi thất bại mà thôi!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}