Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn xa”

Minh Dung | Thứ Bảy, 16/12/2017 22:15 GMT +7

(vanhhien.vn): Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho biết, Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 sẽ mang chủ đề “Khát vọng vươn xa”, được thực hiện trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện với ba phân đoạn chính: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Cổng chính Đường hoa Tết Mậu Tuất với hình ảnh linh vật gia đình chú chó hạnh phúc

Đường hoa Tết được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) từ ngày 13-2-2018 (28 tháng Chạp) đến ngày 19-2-2018 (mùng 4 Tết).

Mở đầu cho Đường hoa 2018 “Khát vọng vươn xa”, phân đoạn “Mùa xuân thành phố”, cổng chào Đường hoa có ba cụm riêng biệt. Đây là yếu tố khác hẳn so với Đường hoa các năm trước khi cổng chào chỉ thể hiện ở vị trí trung tâm.

Cổng Đường hoa phân thành ba cụm nên linh vật cũng nhiều hơn mọi năm. Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Mỗi linh vật cao 2m trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam, mỗi con một họa tiết riêng, một màu sắc riêng.

Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. Đặc biệt các chú chó con có thể cử động, lắc lư đầu, tạo nên một hoạt cảnh vui tươi, sống động.

Cổng chính Đường hoa vẫn theo cách bố cục quen thuộc của nhiều năm với hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 là một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới. Tại đây, cụm từ “Xuân Mậu Tuất” sử dụng ánh sáng mỹ thuật tạo độ rực rỡ cho đường hoa ngay từ điểm bắt đầu, tạo sự hứng khởi khám phá những nét mới, độc đáo và lạ mắt xuyên suốt đường hoa.

Phân đoạn “Hội nhập và phát triển” nổi bật nhất với nhiều thảm hoa rực rỡ nối liền những thảm cỏ xanh biếc được sắp đặt tầng thấp tầng cao tạo nên những tiểu cảnh đa dạng phân bổ dọc trên Đường hoa kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng tới đường Ngô Đức Kế.

Phân đoạn ba “Vươn tới tương lai” với cách thể hiện đại cảnh - tiểu cảnh được thiết kế hoàn toàn mới. Mở đầu bằng hình ảnh ba chú chó bằng chất liệu gỗ với công nghệ Laser Cut, công nghệ tạo hình trong tương lai, mang lại hình ảnh linh vật lạ mắt trong nhiều góc chụp.

Trên đường hoa Tết sẽ có những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng với cảnh thuyền chở hoa cúc vàng óng sẽ được dựng lên. Ngoài ra, trên đường hoa còn có bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt cách điệu lạ mắt trong ngày tết đến.

Đường hoa năm 2018 tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}