Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

Đường tu

PV | Thứ Hai, 04/09/2017 07:39 GMT +7

Mừng đại lễ Vu Lan, ca sĩ Sao mai Hiền Anh chính thức ra mắt MV mới ĐƯỜNG TU, nhạc Phạm Việt Long phổ thơ Nguyệt Quang Tử.

MV “Đường tu” là một công trình mà Hiền Anh dành rất nhiều tâm huyết, sáng tạo. Ngay từ khi nhận được văn bản ca khúc này của nhạc sĩ Phạm Việt Long, Hiền Anh đã nghiêm túc nghiên cứu, tổ chức phối khí, thu thanh, rồi đưa ra ý tưởng kịch bản làm MV. Đạo diễn Anh Quân cùng nhóm làm phim đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp mượt mà, nội dung thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Qua “Đường tu”, người xem biết được cách ngồi thiền, hiểu được triết lý tu hành, “tu tại gia”, tu tại tâm”, “tu vì vạn vật chúng sinh”… Viết nhạc với nội dung về Phật đạo, Phạm Việt Long không mô phỏng âm nhạc Phật, mà mạnh dạn đưa yếu tố giao hưởng – hợp xướng vào, tạo nên một không khí hoành tráng, tôn nghiêm, đầy ma lực. Hiền Anh, Thanh Tùng sử dụng một cách khéo léo kỹ thuật thanh nhạc để tạo ra âm hưởng vừa mềm mại, uyển chuyển, vừa hoành tráng, khiến cho “Đường tu” có sắc thái riêng không lẫn với các tác phẩm về Phật đạo khác, nhưng vẫn thể hiện được tinh thần từ bi hỷ xả của nhà Phật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}